วันศุกร์ที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ MOU ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ ร่วมมือด้านวิชาการ บริการวิชาการและวิจัย

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์กับบริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) โดยมี ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงนามในบันทึกข้อตกลงโครงการความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ร่วมกับ คุณภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) และมี รศ.ดร.สุชาติ เหลืองประเสริฐ รองคณบดีฝ่ายบริหาร และคุณสุนทร ดิษยนันท์ ผู้จัดการฝ่ายกฎหมาย ร่วมลงนามเป็นพยานในพิธีที่จัดขึ้น ณ ห้องประชุม 0203 อาคารชูชาติ กำภู คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ ของทั้งสองหน่วยงานร่วมในพิธี

ภายใต้บันทึกข้อตกลงดังกล่าว ทั้งสองหน่วยงานจะร่วมมือทางวิชาการ ซึ่งประกอบด้วย งานด้านวิชาการ ด้านบริการวิชาการ และด้านวิจัยระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ และหน่วยงานเอกชนในลักษณะของการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และทรัพยากรบุคคล เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ทางวิชาการ ไปใช้ประโยชน์ให้ตรงกับความต้องการของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรมภายในระยะเวลา 2 ปี นับ ตั้งแต่วันที่ทำบันทึกข้อตกลง

ในโอกาสเดียวกัน บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ได้มอบทุนการศึกษาแก่นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 600,000 บาท (หกแสนบาทถ้วน) โดยมี คุณประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้มอบ และมี ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นผู้รับมอบทุนการศึกษาดังกล่าว