วันพุธที่ 01 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวฯ เครื่องกล คว้ารางวัลชนะเลิศ แผนรณรงค์ สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในสถานศึกษา Toyota Campus Challenge 2023วิศวฯ ม.เกษตรศาสตร์ จับมือ อัลเตอร์วิม ร่วมวิจัย-พัฒนาขีดความสามารถเชิงธุรกิจ ด้านพลังงานหมุนเวียนและระบบกักเก็บพลังงานคณะวิศวฯ ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะวนศาสตร์ มก. ครบรอบ 88 ปีอาจารย์คณะวิศวฯ-คณะวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ นำเสนอผลงานในการประชุม Sino-Thai Symposium on Energy and New Materialsผู้บริหาร-อาจารย์คณะ หารือความร่วมมือด้านวิจัย-วิชาการ กับ Tamkang University, Taiwanผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ ณ National Tsing Hua University (NTHU) ไต้หวันผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ กับ Tunghai University ไต้หวันร่วมหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ กับ MCUT ไต้หวัน  ผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ ร่วมหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการกับผู้บริหาร Yuan Ze University, Taiwanอาจารย์คณะได้รับอนุมัติให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ได้รับเงินประจำตำแหน่งสูงขึ้น (ศ.11)

คณะวิศวฯ จับมือ ปตท. ร่วมมือทางวิชาการ

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ กับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โดยมีศาสตราจารย์ ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงนามร่วมกับนางสุจินดา พลอยมนตรี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ทรัพยากรบุคคลองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และมี ผศ.ดร.วีรวุฒิ กนกบรรณกร รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตและกิจการพิเศษ และนายอิทธิพล วัฒเนสก์ ผู้จัดการฝ่ายบริการทรัพยากรบุคคล ร่วมลงนามเป็นพยาน รวมทั้งมีผู้บริหารจากทั้งสองหน่วยงานร่วมในพิธีที่จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์

ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการดังกล่าว ทั้งสองหน่วยงานจะร่วมสร้างเสริมและพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษาแห่งอนาคตโดยการสร้างเสริมการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง เพื่อให้บัณฑิตมีสมรรถนะและศักยภาพสูง รวมทั้งสร้างโอกาสและเตรียมพร้อมการทำงานให้กับบัณฑิตจบใหม่ ประกอบด้วย การรับนิสิตเข้าฝึกงาน การเข้าศึกษาดูงานการแลกเปลี่ยนข้อมูล องค์ความรู้ ประสบการณ์ รวมทั้งการเผยแพร่ข่าวสารและการจัดกิจกรรมต่าง ๆ โดยมีกำหนดระยะเวลาความร่วมมือเป็นเวลา 5 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ