วันเสาร์ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จับมือ 3 บริษัทชั้นนำ ร่วมมือทางวิชาการ

▶️เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัย กษตรศาสตร์ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ กับบริษัท แอท เอนเนอร์ยี จำกัด บริษัท อาร์แร็คส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เอสซีจี ฟิวเจอร์ เอนเนอร์จี จำกัด โดยศาสตราจารย์ ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับนายเฉลิมกิติ์ เหมเวช กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอท เอนเนอร์ยี จำกัด นางสาวชนิกานต์ ประชานุกูล กรรมการบริษัท อาร์แร็คส์ (ประเทศไทย) จำกัด และนายอภิสิทธิ์ ธนาดำรงศักดิ์ ประธานบริหาร บริษัท เอสซีจี ฟิวเจอร์ เอนเนอร์จี จำกัด และ ผศ.ดร.ประพจน์ ขุนทอง รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและความร่วมมืออุตสาหกรรม พร้อมด้วยผู้บริหารจากทั้ง 3 บริษัทร่วมลงนามเป็นพยาน มีคณาจารย์ ผู้บริหาร บุคลากรของหน่วยงานร่วมในพิธีที่จัดขึ้น ณ ห้องประชุม 0203 อาคารชูชาติ กำภู คณะวิศวกรรมศาสตร์
▶️ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวคณะวิศวกรรมศาสตร์จะสนับสนุนองค์ความรู้และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมแก่บริษัท รวมทั้งดำเนินโครงการวิจัยและโครงการบริการวิชาการ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ทั้งด้านวิชาการและปฏิบัติการร่วมกับ 3 บริษัท ภายในระยะเวลา 3 ปี
▶️นอกจากนี้ ทั้ง 3 บริษัท ได้มอบระบบ Solar Microinverter ให้กับคณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อสนับสนุนนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ใช้เป็นอุปกรณ์ทางการศึกษาและต่อยอดสำหรับสำหรับการทำงานวิจัยในอนาคต