วันพุธที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จับมือ 4 บริษัท ร่วมพัฒนางานวิจัย นวัตกรรม และวิชาการ

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้จัดพิธีลงนามในบันทึกความร่วมมือด้านการวิจัยพัฒนา และบริการวิชาการ โดยมีศาสตราจารย์ ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมลงนามกับผู้แทนจากบริษัท ได้แก่ นายจิรพล วิมลประภาพร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท ทูลเกเตอร์ จำกัด นางสาวอัญมณี  เมฆรุ่งโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวท์คลาวน์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) นายธัชพล เกียรติวิชชุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอสเมเนียแลบอราทอรี่ส์ จำกัด และนายสุรัตน์ มโนรัตนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาดีโร กรุ๊ป จำกัด โดยมี    รศ.ดร.สุรีรัตน์ ผลศิลป์ หัวหน้าภาควิชาวิศกรรมวัสดุ และผู้แทนบริษัทร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ร่วมในพิธีที่จัดขึ้น ณ ห้องประชุม 0203 อาคารชูชาติ กำภู คณะวิศวกรรมศาสตร์

จากการลงนามความร่วมมือดังกล่าว คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ และบริษัทจะร่วมกันพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม สนับสนุนและแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม อันเป็นประโยชน์แก่ประเทศ ตลอดจนการร่วมมือกันพัฒนาองค์ความรู้ ทักษะ กระบวนการจัดการ เครื่องมือและระบบในการบริหารจัดการด้านพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในระยะเวลา 5 ปี นับแต่วันที่ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือ