วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาวคณะวิศวฯ เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีบุคลากร มก.คณะวิศวฯ ร่วมพิธีถวายพระพรชัยนิสิตคณะวิศวฯ-นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ มก. คว้าแชมป์ และรองแชมป์ ประเทศไทย Thailand Open ROS and Smart Robot Competition 2024

นิสิต นักศึกษาคณะวิศวฯ มก.- Keio Univ. – ม.Ecam Lasalle ดูงานโรงงาน จ.ชลบุรี-จ.ระยอง

ผศ.ดร.ปฐมาภรณ์ ศรีผดุงธรรม รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ รศ.ดร.อภิชาติโรจนโรวรรณ รองคณบดีฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ รศ.ดร.วีรชัย ชัยวรพฤกษ์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล และ Prof.Tatsuo Sawada จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) พร้อมด้วย Assoc.Prof.Dr. Keita Ando และ Asst.Prof.Dr. Linyu Peng จาก Keio University ประเทศญี่ปุ่น นำ คณะนิสิตและนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มก. Keio University ประเทศญี่ปุ่น และมหาวิทยาลัย Ecam Lasalle ประเทศฝรั่งเศส รวม 24 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานของบริษัท สยามคอมเพรสเซอร์อุตสาหกรรม จำกัด จ. ชลบุรี และบริษัท เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ จำกัด (มหาชน) จ.ระยอง โดยมีทีมผู้บริหารจากทั้ง 2 บริษัท ให้การต้อนรับพร้อมนำเยี่ยมชม กระบวนการผลิต การบริหารจัดการภายในโรงงาน .
.
การศึกษาดูงานดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 มีนาคม 2566 เพื่อให้นิสิต นักศึกษาได้เรียนรู้ระบบการทำงานและการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมชั้นนำ และได้รับประสบการณ์ก่อนเข้าสู่การทำงานในอนาคตต่อไป