วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566
คณะวิศวฯ ต้อนรับผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา จาก MIIGAiK สหพันธรัฐรัสเซีย เยี่ยมชมคณะคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้แทนจาก NCHU ไต้หวัน นำเสนอข้อมูลด้านวิชาการผู้บริหารคณะวิศวฯ เข้าพบรองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟภ. หารือแนวทางความร่วมมืออาจารย์คณะได้รับการยกย่องให้เป็น ศิษย์เก่าดีเด่นด้านวิชาการ จากสมาคมนักเรียนเก่าวสุทธิวรารามคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้อำนวยการสำนักวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา เยี่ยมชม หารือความร่วมมือด้านการต่างประเทศคณะวิศวฯ ต้อนรับ German Institute Of Science and Technology- TUM-Asia หารือความร่วมมือด้าน Aerospace Engineeringคณะผู้อบรม หลักสูตร i-Leader ดูงานด้านโลจิสติกส์ ณ สปป. ลาวนิสิตและอาจารย์ วิศวฯ เครื่องกล ได้รับรางวัลบทความวิจัยดีเด่น Best Paper Award การประชุมวิชาการนานาชาติ 2023-2024 JSAE KANTOคณะวิศวฯ จัดปฐมนิเทศบุคลากรใหม่ ENGR Newcomer เติมหัวใจให้เป็นวิศวฯ มก. ประจำปี 2567คณะวิศวฯ จัดโครงการ Path to Career รุ่นที่ 2 ส่งเสริมบุคลากรสายสนับสนุนเข้าสู่ตำแหน่งชำนาญการ

คณะวิศวฯ ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566  ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดี พร้อมผู้บริหารและคณาจารย์ ร่วมให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 74 คน นำโดย ผศ.ดร.สรวิศ วีรวรรณ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช และ รศ.ดร.นพ.ยงยุทธ ศิริวัฒนอักษร โดยมี รศ.ดร.สิริพล อนันตวรสกุล รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และ รศ.ดร.วีรชัย ชัยวรพฤกษ์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล นำเสนอความร่วมมือด้านการพัฒนานวัตกรรมด้านการแพทย์ระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ณ ห้องประชุม ชั้น 19 ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยคณะศึกษาดูงาน ประกอบด้วย ทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่จากศูนย์ต่าง ๆ ของโรงพยาบาลศิริราช ได้ศึกษาดูงานนวัตกรรมและห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ในภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิศวกรรมเคมี และวิศวกรรมวัสดุ

การศึกษาดูงานครั้งนี้ สืบเนื่องจากข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) พัฒนาศักยภาพด้านงานวิชาการ งานวิจัยและงานบริการวิชาการด้านวิศวกรรม เพื่อสนับสนุนให้อาจารย์ภายในคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้ดำเนินงานวิจัย พัฒนา ออกแบบอุปกรณ์หรือเครื่องมือทางการแพทย์ ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ให้มีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติในอนาคตต่อไป