วันอังคารที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2566
คณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาวคณะวิศวฯ เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีบุคลากร มก.คณะวิศวฯ ร่วมพิธีถวายพระพรชัยนิสิตคณะวิศวฯ-นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ มก. คว้าแชมป์ และรองแชมป์ ประเทศไทย Thailand Open ROS and Smart Robot Competition 202410 เรื่องน่ารู้ วิศวฯ มก. (บางเขน)อาจารย์คณะได้รับการอนุมัติแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์คณะวิศวฯ ต้อนรับผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา จาก MIIGAiK สหพันธรัฐรัสเซีย เยี่ยมชมคณะคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้แทนจาก NCHU ไต้หวัน นำเสนอข้อมูลด้านวิชาการผู้บริหารคณะวิศวฯ เข้าพบรองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟภ. หารือแนวทางความร่วมมือ

ทีมนิสิตวิศวฯ คว้ารางวัลที่ 1 และ 2 การแข่งขันออกแบบอากาศยานไร้คนขับ นานาชาติ

METU VTOL Aircraft Competition 2019

ทีมนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลที่ 1 และรางวัลที่ 2 จากการเข้าร่วมการแข่งขันออกแบบอากาศยานไร้คนขับ ระดับนานาชาติ METU VTOL Aircraft Competition 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 ตุลาคม 2562 โดยบริษัท โบอิ้ง จำกัด ณ Middle East Technical University (METU) สาธารณรัฐตุรกี

ในการแข่งขันดังกล่าว ผู้แข่งขันแต่ละทีมจะได้รับโจทย์ให้แก้ปัญหาในสถานการณ์จำลองให้ช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่หลงทางในป่า ภารกิจที่ได้รับของแต่ละทีมคือ การบรรทุกสิ่งของบนอากาศยานไร้คนขับ และนำส่งนักเรียนที่หลงทาง ประกอบด้วย ขวดน้ำ อาหารแห้ง แบตเตอรี่สำรองสำหรับโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งชุดปฐมพยาบาล รวมทั้งการรายงานจุดที่เจอนักเรียนที่หลงทางไปยังสถานีภาคพื้นดิน เพื่อให้ทีมกู้ภัยสามารถช่วยเหลือนักเรียนได้ จาการดำเนินภารกิจดังกล่าว ทีมนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์สามารถทำคะแนนในการบินได้สูงสุด ส่งผลให้ได้รับรางวัลที่ 1 และที่ 2 มาครอง

สมาชิกทีม ประกอบด้วย

นิสิตภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศ ป.ตรี จำนวน 9 คน คือ นายวนวัฒน์ ธวัชวงษ์ นายวิศวรุต  ลีลาวุฒิประเสริฐ น.ส.ปภัชญา อนันต์เตชภณ น.ส.จิตขวัญ ยังปักษี นายธีรวิชญ์ เตกิจจำรูญ นายรังสรรค์ ปัญญาธรรมคุณ นายประวิทย์ กุลสาทร น.ส.ศศิวิมล กาศจนานนท์ และนายพาทิศ เทพซ้อน นิสิต ป.โท จำนวน 3 คน คือ น.ส.ชนนิกานต์  เอกมหาชัย นายลักษมณ์ สวัสดิผล และนายเอกรัตน์ สถิตย์วัฒนาสันติ์

นิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ป.ตรี จำนวน 2 คน คือ นายนภณัฏฐ์ ทองตัน และนายอัฐพงศ์ สมบูรณ์วรากร

โดยมี ผศ.ดร.ชินภัทร ทิพโยภาส ภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา