วันศุกร์ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาวคณะวิศวฯ เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีบุคลากร มก.คณะวิศวฯ ร่วมพิธีถวายพระพรชัยนิสิตคณะวิศวฯ-นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ มก. คว้าแชมป์ และรองแชมป์ ประเทศไทย Thailand Open ROS and Smart Robot Competition 202410 เรื่องน่ารู้ วิศวฯ มก. (บางเขน)อาจารย์คณะได้รับการอนุมัติแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์คณะวิศวฯ ต้อนรับผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา จาก MIIGAiK สหพันธรัฐรัสเซีย เยี่ยมชมคณะคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้แทนจาก NCHU ไต้หวัน นำเสนอข้อมูลด้านวิชาการ

คณะวิศวฯ – โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย ร่วมมือพัฒนาองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมและอาหาร

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมมือทางวิชาการ วิจัย การเรียนการสอน กับ บริษัท โรงงานอาหารไทย จำกัด  เพื่อการพัฒนาองค์ความรู้ด้านวิชาการและด้านวิศวกรรมและอาหารร่วมกัน โดยพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือได้จัดขึ้น ณ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 โดยมี ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และรองศาสตราจารย์ ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงนามร่วมกับ นายปรีชา นภาพฤกษ์ชาติ กรรมการผู้จัดการ และนายขจรศักดิ์ เลาวานันท์พันธุ์ กรรมการรองผู้จัดการด้านการเงิน บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประพจน์ ขุนทอง หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล พร้อมด้วยนายวีระ นภาพฤกษ์ชาติ กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย ร่วมเป็นสักขีพยาน และมีผู้บริหารทั้งสองหน่วยงาน  เข้าร่วมในพิธี

ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว ทั้งสองหน่วยงานจะสนับสนุนองค์ความรู้ เทคโนโลยีเพื่อพัฒนาบุคลากรในการแข่งขันเชิงธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารและอาหารประเภทกึ่งสำเร็จรูป และงานด้านวิศวกรรมเครื่องจักรกลและวิธีการบำรุงรักษา กระบวนการการผลิต ตลอดจนสนับสนุนการดำเนินงานทั้งทางวิชาการและปฏิบัติการ โดยมีระยะเวลาความร่วมมือ 2 ปี