วันอังคารที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2566
คณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาวคณะวิศวฯ เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีบุคลากร มก.คณะวิศวฯ ร่วมพิธีถวายพระพรชัยนิสิตคณะวิศวฯ-นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ มก. คว้าแชมป์ และรองแชมป์ ประเทศไทย Thailand Open ROS and Smart Robot Competition 202410 เรื่องน่ารู้ วิศวฯ มก. (บางเขน)อาจารย์คณะได้รับการอนุมัติแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์คณะวิศวฯ ต้อนรับผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา จาก MIIGAiK สหพันธรัฐรัสเซีย เยี่ยมชมคณะคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้แทนจาก NCHU ไต้หวัน นำเสนอข้อมูลด้านวิชาการผู้บริหารคณะวิศวฯ เข้าพบรองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟภ. หารือแนวทางความร่วมมือ

คณะวิศวฯ จัดส่ง Face Shield (20 ม.ค. 64)

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดส่ง Face Shield ผลิตโดยศูนย์ค้นคว้าและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตทางอุตสาหกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มก. รวมจำนวน 870 ชิ้น ไปยังบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล 9 แห่ง เพื่อใช้ป้องการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในขณะปฏิบัติงาน โดยโรงพยาบาลที่คณะวิศวฯ จัดส่งให้ในครั้งนี้ ได้แก่

– โรงพยาบาลพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

– โรงพยาบาลลำปาง จ.ลำปาง

– โรงพยาบาลรวมแพทย์ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

– โรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ

– โรงพยาบาลสอยดาว จ.จันทบุรี

– โรงพยาบาลชุมแพ จ.ขอนแก่น

– รพ.สต.บาง​เตย จ.พังงา

– โรงพยาบาลสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี

– โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จ.ชลบุรี

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ คณะวิศวฯ ได้จัดส่ง Face Shield ไปยังบุคลากรทางการแพทย์แล้ว 6 ครั้ง รวมจำนวน 2,535 ชิ้น นับจากเดือนมกราคม 2564 เป็นต้นมา