วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชยผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาว

คณะวิศวฯ ร่วมกับสมาคมนิสิตเก่า มก. ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง ความเป็นไปได้ของเกษตรอัจฉริยะในประเทศไทย เ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ร่วมกับสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง ความเป็นไปได้ของเกษตรอัจฉริยะในประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ณ ห้องประชุมสุธรรม อารีกุล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) โดยได้รับเกียรติจากนายลักษณ์ วจนานวัชรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานและร่วมบรรยายปาฐกถาพิเศษ เรื่อง การขับเคลื่อนการเกษตรสู่เกษตรอัจฉริยะ และมี ดร.วิฑูรย์ สิมะโชคดี นายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ตลอดจนผู้บริหารจากทั้งสองหน่วยงานให้การต้อนรับ

ภายในงานได้จัดให้มีการเสวนาเรื่อง เกษตรอัจฉริยะพร้อมหรือยังสำหรับการเกษตรไทย มุมมอง และประสบการณ์จากการทำเกษตรอัจฉริยะ โดยผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญวิจัย และการบรรยายพิเศษเรื่อง หุ่นยนต์สมองกลอัจฉริยะสำหรับการเกษตรไทย โดยอาจารย์ปัญญา เหล่าอนันต์ธนา ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มก. การจัดงานดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้บริหาร บุคลากร มก. นักวิจัยกรมวิชาการเกษตร และผู้สนใจที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงานกว่า 400 คน