วันพฤหัสที่ 02 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

อาจารย์ วิศวฯ โยธา ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.สุทธิศักดิ์ ศรลัมพ์ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา และคณะ ที่ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ : รางวัลผลงานวิจัย ประจำปีงบประมาณ 2563 ระดับดี ในสาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย จากนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในงานวันนักประดิษฐ์ “Thailand Inventors’ Day 2020” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัล คือ การศึกษาพฤติกรรมการเกิดดินถล่มเพื่อการป้องกันและสร้างระบบเตือนภัยดินถล่มในพื้นที่ภาคเหนือ : พื้นที่ต้นแบบบ้านดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอ   แม่สรวย จังหวัดเชียงราย โดยคณะนักวิจัย ได้แก่ รศ.ดร.สุทธิศักดิ์ ศรลัมพ์ ดร.สันติ ไทยยืนวงศ์ นายวรวัชร์ ตอวิวัฒน์ นายดำรงค์ ปึ้งสุวรรณ นายสิริศาสตร์ ยังแสนภู น.ส.ลักษมี ศรีเจริญ นายอภิสิทธิ์ บุญโพธิ์ นายธีรไนย์ นุ้ยมาก นายราเมตร์ สุขเจริญ นายสมศักดิ์ เลิศประเสริฐพันธ์ น.ส.ศิริภรณ์ ฟ้าคำตัน และ ดร.กุลภัทร์ พิสิษฐ์กุล