วันจันทร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชยผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาว

นิสิตคณะวิศวฯ-นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ มก. คว้าแชมป์ และรองแชมป์ ประเทศไทย Thailand Open ROS and Smart Robot Competition 2024

นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์และนิสิตคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) ทีม SKUBA Jr และทีม Cleaning in Progress ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ (แชมป์ประเทศไทย) และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 (รองแชมป์ประเทศไทย) จากการแข่งขัน Thailand Open ROS and Smart Robot Competition 2024 จัดโดย iMake innovation, Thai Robotic Society (TRS) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ระหว่างวันที่ 30 – 31 มีนาคม 2567 ณ พาราไดซ์พาร์ค กทม.
โดยสมาชิกทีม SKUBA Jr ประกอบไปด้วย
  • นายณัฐชนน นนทพิบูลย์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า (หัวหน้าทีม) คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • นายไกรวี รุ่งทรัพย์ไพศาล ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • นายรัชกร อนันตานานนท์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • นายวรินทร มากท้วม ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • นายภคพล เต็งชาตะพันธ์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์
สมาชิกทีม Cleaning in Progress ประกอบไปด้วย
  • นายกันตินันท์ ช่วงรังษี ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • นางสาวโชติกา เลิศธันยบูรณ์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • นางสาวชยุดา สุขเกษม ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • นายแม็กทอมมัส เมอร์เรย์ ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์
โดยมี รศ.ดร.กาญจนพันธุ์ สุขวิชชัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาทั้งสองทีม