วันศุกร์ที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จัดกิจกรรม The 2nd Multi-international Workshop ส่งเสริมนิสิต นักศึกษาไทย-ต่างชาติ ร่วมกิจกรรมทางวิชาการ และด้านศิลปวัฒนธรรม

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดกิจกรรม The 2nd Multi-international Workshop เพื่อสนับสนุนให้นิสิต นักศึกษาไทย-ต่างชาติ ได้ทำร่วมกิจกรรมทางวิชาการ และด้านศิลปวัฒนธรรม รวมทั้งการเข้าร่วม Workshop การออกแบบอุปกรณ์การแพทย์และการนำเสนอผลงาน ภายใต้โครงการเสริมสร้างศักยภาพนิสิตมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์สู่สากล พ.ศ.2567 โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้จัดพิธีเปิดกิจกรรมดังกล่าว เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 โดยมี ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานเปิดงาน และมี ผศ.ดร.ปฐมาภรณ์ ศรีผดุงธรรม รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ พร้อมผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณาจารย์จากสถาบันที่เข้าร่วมกิจกรรม ร่วมในพิธีเปิด จัดขึ้น ณ ห้องประชุม ชั้น 19 อาคารภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล

กิจกรรม The 2nd Multi-international Workshop มีนิสิต นักศึกษาเข้าร่วมจากสถาบันชั้นนำทั่วประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส ฟิลิปปินส์ และไต้หวัน ได้แก่ ECAM LaSalle, De La Salle University Manila, Keio University, Shizuoka University, Osaka Sangyo University, National Tsing Hua University รวมถึง Sirindhorn School of Prosthetics & Orthotics (SSPO) จากมหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 80 คน โดยมีระยะเวลาการจัดกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์- 2 มีนาคม 2567

ผลที่ได้จากโครงการนี้จะทำให้นิสิตไทยและต่างชาติได้มีโอกาสดำเนินงานทางด้านวิชาการร่วมกัน รวมทั้งยังได้สัมผัสกับศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนไทยอย่างใกล้ชิดซึ่งจะสามารถขยายผลนำไปสู่ความร่วมมือต่าง ๆ ในอนาคตได้ต่อไป