วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2566
คณะวิศวฯ – สอวช. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ Foresight Workshop ครั้งที่ 5คณะวิศวฯ ร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ และถวายการปลูกต้นไม้นิสิตคณะวิศวฯ คว้ารองแชมป์ การแข่งขันหุ่นยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก World RoboCup 2024 ประเภทหุ่นยนต์ใช้งานภายในบ้าน @Home SSPLวิศวะ ม.เกษตรฯ เปิดบ้านในงาน “KU ENGINEERING OPEN HOUSE”คณะวิศวฯ – NCKU ไต้หวัน ร่วมจัดประชุมวิชาการนานาชาติ 25th Conference of Asia Pacific Management Conferenceคณะวิศวฯ ร่วมพิธีลงนาม อนุญาตให้ใช้สิทธิในผลงานวิจัยอาจารย์คณะสมาคมนิสิตเก่าวิศวฯ มก. – คณะวิศวฯ จัดโครงการ KAMP4 Open House เปิดโอกาสให้นิสิตปัจจุบัน พบปะ ฟังวิสัยทัศน์จากรุ่นพี่-นิสิตเก่าที่ประสบความสำเร็จคณบดีนำนิสิตได้รับรางวัล เข้าพบอธิการบดีนิสิตเก่าวิศวฯ มก.- วิศวกรหญิง ได้รับรางวัลวิศวกรหญิงดีเด่น ปี 2567 ในงานวันวิศวกรหญิงสากลนิสิตวิศวฯ เครื่องกล คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การแข่งขันนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ

คณะวิศวฯ มก. ร่วมจัดประชุมวิชาการนานาชาติด้านวิศวกรรมเครื่องกล MERAC 2023

รศ.ดร.สิริพล อนันตวรสกุล รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดประชุมสัมมนาเชิงวิชาการในหัวข้อ Mechanical Engineering Research Asian Consortium (MERAC 2023) จัดโดยภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) ร่วมกับ Faculty of Mechanical and Automotive Engineering Technology, Universiti Malaysia Pahang Al-Sultan Abdullah (UMPSA) ประเทศมาเลเซีย Department of Mechanical Engineering, Manipal University Jaipur ประเทศอินเดีย (ออนไลน์) และ Department of Mechanical Engineering and Chemical Engineering, Universitas Muhammadiyah Jakarta ประเทศอินโดนีเซีย (ออนไลน์) โดยมีผู้บริหารและคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยดังกล่าวเข้าร่วมประชุม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2566 ณ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มก.

การประชุมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อหาแนวทางความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนให้เกิดการบูรณาการการทำงานร่วมกันในด้านวิชาการ งานวิจัย การแลกเปลี่ยนนิสิตและบุคลากร ตลอดจนทรัพยากรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาและวิจัยในระดับนานาชาติ