วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ มก. ร่วมจัดประชุมวิชาการนานาชาติด้านวิศวกรรมเครื่องกล MERAC 2023

รศ.ดร.สิริพล อนันตวรสกุล รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดประชุมสัมมนาเชิงวิชาการในหัวข้อ Mechanical Engineering Research Asian Consortium (MERAC 2023) จัดโดยภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) ร่วมกับ Faculty of Mechanical and Automotive Engineering Technology, Universiti Malaysia Pahang Al-Sultan Abdullah (UMPSA) ประเทศมาเลเซีย Department of Mechanical Engineering, Manipal University Jaipur ประเทศอินเดีย (ออนไลน์) และ Department of Mechanical Engineering and Chemical Engineering, Universitas Muhammadiyah Jakarta ประเทศอินโดนีเซีย (ออนไลน์) โดยมีผู้บริหารและคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยดังกล่าวเข้าร่วมประชุม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2566 ณ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มก.

การประชุมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อหาแนวทางความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนให้เกิดการบูรณาการการทำงานร่วมกันในด้านวิชาการ งานวิจัย การแลกเปลี่ยนนิสิตและบุคลากร ตลอดจนทรัพยากรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาและวิจัยในระดับนานาชาติ