วันเสาร์ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จัดงานสัมมนานานาชาติการขนส่งทางราง RAIL Asia 2023 & Transport Infrastructure Asia 2023

คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ร่วมกับ Kasetsart University Rail Engineering Center (KU Rail) และหน่วยงานด้านการขนส่งทางราง จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ  RAIL Asia 2023 & Transport Infrastructure Asia 2023 โดยมี Mr. David Aitken, Managing Director Asian Exhibition Services Ltd. กล่าวเปิดงาน และมี รศ.ดร.วิชัย ศิวโกศิษฐ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล นายกสมาคมวิศวกรรมระบบขนส่งทางรางไทย (IRSE Thailand section) KU Rail พร้อมด้วย รศ.ดร.สุชาติ เหลืองประเสริฐ รองคณบดีฝ่ายบริหาร กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-23 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องประชุม ชั้น 19 อาคารภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล

ภายในงาน ประกอบด้วย การมอบทุนการศึกษา การบรรยายพิเศษโดยผู้ทรงคุณวุฒิด้านระบบรางทั้งในและต่างประเทศ  ในหัวข้อ

• Overview Conference Highlight to Guest of Honor
  • Signaling System for Main Line in Thailand
  • Rails in Urban Traffic – R400HT rails track experiences and latest innovations in turnout technology
  • M-Map 2
  • Decarbonization in Thailand and EEC
  • Effective Noise and Corrugation Mitigation by using Rail Dampers in Urban Areas
  • Land bridge Project
  • The Development of Mass Rapid Transit
  • Belden’s Connected Rail Solution
  • Zentrak – Your Railway’s Digital Brain
  • Train and Monorail Project