วันศุกร์ที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จับมือไทยคม ด้านวิชาการและพัฒนาบุคลากรทางด้านโทรคมนาคม เทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยศาสตราจารย์ ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการและการส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรทางด้านโทรคมนาคม เทคโนโลยีอวกาศ และภูมิสารสนเทศ ร่วมกับ นายปฐมภพ สุวรรณศิริ ประธานเจาหนาที่บริหาร บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหน่วยงานชั้นนำของประเทศในด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีอวกาศ ในพิธีลงนามที่จัดขึ้นงาน Thailand Space Week 2023  เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรวุฒิ กนกบรรณกร รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตและกิจการพิเศษ และนางมณเฑียร นิลทคช ผู้อำนวยการสำนักบริหารทรัพยากรบุคคล เป็นพยาน และมีผู้บริหาร บุคลากรของทั้งสองหน่วยงาน โดยมีผู้บริหารสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ตลอดจนบริษัทพันธมิตรของไทยคม ร่วมแถลงการณ์ลงนามในครั้งนี้ด้วย

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว ทั้งสองหน่วยงานจะร่วมกันส่งเสริม ผลักดัน พัฒนากำลังคน และสร้างองค์ความรู้หรือเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาพัฒนาองค์ความรู้และเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร นิสิต ตลอดจนร่วมพัฒนางานวิจัย และนวัตกรรมด้านอวกาศและสาขาวิศวกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น เทคโนโลยีด้านปัญญาประดิษฐ์ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพื้นที่ เป็นต้น อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่ออาจารย์ นักวิจัย นิสิต นักศึกษาต่อไปในอนาคต

#ลงนามความร่วมมือ

#MOU

#วิศวฯมก.