วันเสาร์ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ ร่วมในพิธีส่งมอบ MOU ระหว่าง มก. และ SIT ประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำโดย ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมผู้บริหารคณะ และคณาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ศรีราชา ร่วมในพิธีส่งมอบบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) และ Shibaura Institute of Technology (SIT) ประเทศญี่ปุ่น แก่ ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพิธีที่จัดขึ้น ณ ห้องประชุมกำพล อดุลวิทย์ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มก.

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง มก. และ SIT เป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งทั้งสองหน่วยงานจะร่วมมือกันส่งเสริมในด้านการวิจัย การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนิสิต รวมทั้งสร้างเสริมประสบการณ์ให้แก่นิสิต นักศึกษาที่เป็นประโยชน์แก่ทั้งสองหน่วยงาน ผ่านการจัดกิจกรรม Global Project Based Learning (gPBL) โดยมี รศ.ดร.ศุภกิจ นนทนานันท์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา เป็นผู้ดูแลนิสิต นักศึกษาแลกเปลี่ยนในกิจกรรมดังกล่าว