วันเสาร์ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

นิสิตคณะวิศวฯ – คณะวิทยาศาสตร์ มก. ทีม KUWINs คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน Innovative LED Lighting Pitching Project Contest

นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์และนิสิตคณะวิทยาศาสตร์ มก. ทีม KUWINs ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากการนำผลงานโครงงาน ระบบ IoT Hub สำหรับการควบคุมหลอดไฟอัจฉริยะ และศูนย์ควบคุมแห่งอนาคต สำหรับชีวิตอัจฉริยะ: IoTs Hub for smart lighting control, and future control center for smart life (Smart Rec)  เข้าร่วมการประกวดออกแบบนวัตกรรมส่องสว่างโครงการ Innovative LED Lighting Pitching Project Contest ภายใต้หัวข้อ Smart Connected Lighting Product For Sustainability ในงาน LED Expo Thailand 2023 จัดโดย LED Expo Thailand 2023 ร่วมกับบริษัท LEDOnhome Trading Co.,Ltd. และบริษัท Lighting and Equipment Public Company Limited โดยทีม KUWINs ได้เข้ารับรางวัลในพิธีมอบรางวัลที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566 ณ อาคาร 7-8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

สมาชิกในทีมประกอบด้วย นายสิริกร เอื้อสมศักดิ์สกุล นิสิตสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล และ น.ส.ชนิกานต์ เกริกอิสริยะ นิสิตสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ และนายฐาพล ชินกรสกุล นิสิตสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ โดยมี ผศ.ดร.ทวีเดช ศิริธนาพิพัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาทีม

ทีม KUWINs เป็น 1 ใน 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขัน และได้แสดงความสามารถในการนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการตัดสิน และได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยเกณฑ์ที่ใช้ในการตัดสิน คือ ที่มาและความจำเป็นของนวัตกรรม ระดับความใหม่ของนวัตกรรม ศักยภาพเพื่อลดการใช้พลังงาน การส่งเสริมในเชิงบวกต่อผู้ใช้งานในด้านต่าง ๆ และความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้จริงด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ซึ่งการได้รับรางวัลชนะเลิศดังกล่าว นิสิตทีม KUWINs จะได้สิทธิร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ และได้เข้าฝึกงานกับบริษัท LED Onhome Trading Co.,Ltd.