วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
บุคลากรคณะได้รับอนุมัติให้ดำรงตำแหน่งชำนาญการ/ชำนาญงานคณะวิศวฯ จับมือ คณะบริหารธุรกิจและบัณฑิตวิทยาลัย ม.เกษตรศาสตร์ เปิดโครงการเรียนล่วงหน้า 4+1 เรียน 5 ปี ได้ปริญญา 2 ใบ ป.ตรี วิศวกรรมศาสตร์ + ป.โท บริหารธุรกิจคณะผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรสายสนับสนุน ศึกษาดูงานระบบบริหารจัดการ-หารือความร่วมมือด้านวิชาการ ณ ประเทศญี่ปุ่นนิสิตวิศวฯ เครื่องกล-วิศวฯ วัสดุ คว้ารางวัลชนะเลิศ แผนรณรงค์ สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในสถานศึกษา Toyota Campus Challenge 2023วิศวฯ ม.เกษตรศาสตร์ จับมือ อัลเตอร์วิม ร่วมวิจัย-พัฒนาขีดความสามารถเชิงธุรกิจ ด้านพลังงานหมุนเวียนและระบบกักเก็บพลังงานคณะวิศวฯ ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะวนศาสตร์ มก. ครบรอบ 88 ปีอาจารย์คณะวิศวฯ-คณะวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ นำเสนอผลงานในการประชุม Sino-Thai Symposium on Energy and New Materialsผู้บริหาร-อาจารย์คณะ หารือความร่วมมือด้านวิจัย-วิชาการ กับ Tamkang University, Taiwanผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ ณ National Tsing Hua University (NTHU) ไต้หวันผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ กับ Tunghai University ไต้หวัน

คณะวิศวฯ รับมอบทุนการศึกษานิสิต จากมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รับมอบทุนการศึกษา จำนวน 5 ทุน มูลค่าทุนละ 20,000 บาท รวมจำนวน 100,000 บาท จากคุณเทสึยะ ชิโนะฮารา รองประธานกรรมการมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย เพื่อสนับสนุนการศึกษาสำหรับนิสิตชั้นปีที่ 2 ผู้เรียนดี-ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยสนับสนุนทุนต่อเนื่องจนเรียนถึงชั้นปีที่ 4 ในพิธีมอบทุนการศึกษาดังกล่าวมีผู้บริหารจากทั้งสองหน่วยงาน อาจารย์ และนิสิตผู้ได้รับทุน เข้าร่วมพิธีที่จัดขึ้น ณ ห้องประชุม 0203 อาคารชูชาติ กำภู คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยนิสิตผู้ได้รับทุน มีดังนี้
1. นายฟุรกอน ปูเต๊ะ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า
2. นายรชต ไชยวุฒิ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล
3. น.ส.ประภัสสร รัตนศิลา ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
4. นายธนวินท์ วิวัฒน์วรรณผล ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
5. นายชิน ศรีวนา ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ