วันเสาร์ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ ร่วมงาน MOU กฟผ.-ภาคีเครือข่าย

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2566 ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมในพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ นวัตกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม ระหว่างมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ (มก.) โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ และอีก 7 มหาวิทยาลัย ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดยในส่วนของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มี ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมลงนาม
กับนายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และ ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ ลงนามเป็นพยาน ร่วมกับนายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟผ. มีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรของทุกหน่วยงานร่วมในพิธีจัดขึ้น ณ ห้องออดิทอเรียม อาคาร  50 ปี กฟผ. สำนักงานใหญ่

ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยอีก 7 แห่ง จะร่วมสนับสนุนทรัพยากร เครื่องมือ อุปกรณ์
และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับโครงการ  ความร่วมมือสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้นวัตกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนบุคลากรและองค์ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรม เพื่อการพัฒนากระบวนการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมแก่เยาวชน ตลอดจนพัฒนากลยุทธ์และแนวทางความร่วมมือในกระบวนการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้นวัตกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมต่อไป ภายในระยะเวลา  5 ปี นับตั้งแต่วันที่ลงนามในบันทึกข้อตกลง