วันพฤหัสที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566
คณะวิศวฯ ต้อนรับผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา จาก MIIGAiK สหพันธรัฐรัสเซีย เยี่ยมชมคณะคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้แทนจาก NCHU ไต้หวัน นำเสนอข้อมูลด้านวิชาการผู้บริหารคณะวิศวฯ เข้าพบรองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟภ. หารือแนวทางความร่วมมืออาจารย์คณะได้รับการยกย่องให้เป็น ศิษย์เก่าดีเด่นด้านวิชาการ จากสมาคมนักเรียนเก่าวสุทธิวรารามคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้อำนวยการสำนักวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา เยี่ยมชม หารือความร่วมมือด้านการต่างประเทศคณะวิศวฯ ต้อนรับ German Institute Of Science and Technology- TUM-Asia หารือความร่วมมือด้าน Aerospace Engineeringคณะผู้อบรม หลักสูตร i-Leader ดูงานด้านโลจิสติกส์ ณ สปป. ลาวนิสิตและอาจารย์ วิศวฯ เครื่องกล ได้รับรางวัลบทความวิจัยดีเด่น Best Paper Award การประชุมวิชาการนานาชาติ 2023-2024 JSAE KANTOคณะวิศวฯ จัดปฐมนิเทศบุคลากรใหม่ ENGR Newcomer เติมหัวใจให้เป็นวิศวฯ มก. ประจำปี 2567คณะวิศวฯ จัดโครงการ Path to Career รุ่นที่ 2 ส่งเสริมบุคลากรสายสนับสนุนเข้าสู่ตำแหน่งชำนาญการ

นิสิตวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 2 – 3 Huawei ICT Competition 2022-2023

ทีมนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 4 คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ในประเภท Network Track และรองชนะเลิศอันดับ 3 ในประเภท Cloud Track จากการเข้าแข่งขันทักษะด้านเครือข่ายและคลาวด์ Huawei ICT Competition Thailand 2022-2023 จัดโดย Huawei ICT Academy Thailand ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กับสถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาความรู้ด้านเทคโนโลยีและส่งเสริมการพัฒนานักศึกษาในด้านเทคโนโลยี ให้พร้อมก้าวเข้าสู่สายอาชีพในภาคอุตสาหกรรมต่อไปในอนาคต โดยการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศเพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งในระดับภูมิภาค จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23-24 ธันวาคม 2565 ในรูปแบบออนไลน์
ในการแข่งขันดังกล่าว ทีมนิสิตชั้นปีที่ 4 จากภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เข้าร่วมแข่งขันและสามารถคว้ารางวัลมาครองได้ 2 รางวัล ดังนี้
– รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ในประเภท Network Track ได้แก่ ทีม ANNAREACHABLE
สมาชิกทีม ประกอบด้วย นายภาณุพงศ์ เจริญพร นายวรเมศ ผดุงเจริญ นางสาวสมฤทัย อ่อนอําไพ โดยมี ผศ.ดร.อภิรักษ์ จันทร์สร้าง เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
– รางวัลชนะเลิศอันดับ 3 ในประเภท Cloud Track ได้แก่ ทีม MMMiko
สมาชิกทีม ประกอบด้วย นายปพนธ์ ชุณหคล้าย นายธีรธัช พิศาลสินธุ์ นายแผ่นดิน ไล้เลิศ โดยมี อ.ดร.วิธวัช ตั้งตรงไพโรจน์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา