วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชยผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาว

รับมอบทุนการศึกษานิสิต – มอบเครื่องคอมพิวเตอร์

9 ก.พ. 65 – รศ.ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์  รับมอบทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาทจาก รศ.ดร.วราภรณ์ เชาว์วิศิษฐ อดีตอาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอดีตกรรมการ บริษัท โตโยต้า ทรูโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อสนับสนุนการศึกษาของนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยพิธีมอบทุนการศึกษาดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องรับรองคณบดี อาคารชูชาติ กำภู  โดย รศ.ดร.วราภรณ์ ได้สนับสนุนทุนการศึกษานิสิต ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 13 ปี (พ.ศ.2552-2565) รวมเป็นเงิน 1.2 ล้านบาท

ในวันเดียวกัน รศ.ดร.วราภรณ์ ได้มอบคอมพิวเตอร์ จำนวน 10 เครื่อง และ อ.นนทวัฒน์ จันทร์เจริญ อดีตคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มก. ได้มอบชุดซอฟต์แวร์สื่อการสอนคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ให้แก่โรงเรียนวัดประโชติการาม จ.สิงห์บุรี เพื่อใช้ในการเรียนการสอน โดยมีนางสาวพนิดา สุทธิสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมคณะครู เป็นผู้รับมอบ ในพิธีที่จัดขึ้น ณ ห้องประชุม 0219 อาคารชูชาติ กำภู คณะวิศวกรรมศาสตร์ มก.