วันอังคารที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2566
คณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาวคณะวิศวฯ เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีบุคลากร มก.คณะวิศวฯ ร่วมพิธีถวายพระพรชัยนิสิตคณะวิศวฯ-นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ มก. คว้าแชมป์ และรองแชมป์ ประเทศไทย Thailand Open ROS and Smart Robot Competition 202410 เรื่องน่ารู้ วิศวฯ มก. (บางเขน)อาจารย์คณะได้รับการอนุมัติแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์คณะวิศวฯ ต้อนรับผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา จาก MIIGAiK สหพันธรัฐรัสเซีย เยี่ยมชมคณะคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้แทนจาก NCHU ไต้หวัน นำเสนอข้อมูลด้านวิชาการผู้บริหารคณะวิศวฯ เข้าพบรองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟภ. หารือแนวทางความร่วมมือ

นิสิตคณะวิศวฯ-คณะเศรษฐศาสตร์ มก. นำผลงานแสดงในงาน Startup Thailand League 2021

นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์-คณะเศรษฐศาสตร์ มก. นำผลงานหุ่นยนต์ 3 มิติสำหรับการเกษตร (AiGRIBOT) และผลงาน FUKU INVENTORY MANAGEMENT & PREDICTION ร่วมแสดงในงาน Startup Thailand League 2021: Demo Day โดยได้รับเงินสนับสนุนเพิ่มเติมจากโครงการ Startup Thailand League 2021 เป็นจำนวน 32,000 บาท งานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ณ EVENT HALL TRUE DIGITAL PARK

หุ่นยนต์ 3 มิติสำหรับการเกษตร (AiGRIBOT) เป็นหุ่นยนต์แบบผสมผสานที่มีความแม่นยำสูง สามารถทำงานบนแปลงเกษตรได้มีประสิทธิภาพ และ FUKU INVENTORY MANAGEMENT & PREDICTION เป็น API ที่จะมาช่วยในการบริหารจัดการ SUPPLY CHAIN ในกลุ่มธุรกิจอาหารขนาดใหญ่ให้มีประสิทธิภาพ โดยทั้ง 2 ผลงานได้รับทุนสนับสนุนต่อยอดจากกระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

นิสิตเจ้าของผลงาน ประกอบด้วย นายภาณุพงศ์ ธนารักษ์วุฒิกร ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ นายเบญจมินทร์ เมฆเกิดชู นายนรุตม์ เจริญสมบัติ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล นายกฤษณะ เนตรภักดี ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า น.ส.นันทกาล ลิ้มคุณ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และ น.ส.ทิพย์วรินทร สุพัชญาอัคริมา นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์

*********************************************************