วันพฤหัสที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชยผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาว

คณะวิศวฯ สร้างอาคารหลังใหม่ อาคาร Green Building

คณะวิศวกรรมศาสตร์มีแผนการก่อสร้างอาคารหลังใหม่ คือ อาคารภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม-วิศวกรรมการบินและอวกาศ ในพื้นที่อาคารเดิม (อาคาร 11 – 13) โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้ออกแบบอาคารร่วมกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีลักษณะเป็นอาคาร Green Building เน้นการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมีการออกแบบผสมผสาน โดยใช้เกณฑ์การประเมินความยั่งยืนทางพลังงานและสิ่งแวดล้อมไทย (Thai’s Rating of Energy and Environmental Sustainability : TREES) จากสถาบันอาคารเขียวไทย Thai Green Building Institute (TGBI)

อาคารหลังดังกล่าว มีความสูง 10 ชั้น ภายในอาคารมีห้องเรียน พื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่จอดรถยนต์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 450 ล้านบาท จากเงินรายได้ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมและภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศ ร้อยละ 50 และเงินรายได้ส่วนกลางคณะ ร้อยละ 50 โดยได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2563

คณะวิศวฯ ได้จัดให้มีพิธีลงเสาโท-เสาเอก อาคารภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม-วิศวกรรมการบินและอวกาศ หลังใหม่ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 โดยมี รศ.ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารคณะ สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มก. และบุคลากรคณะวิศวฯ  ร่วมในพิธี และมี ผศ.อารย์ นวลอินทร์ อาจารย์อาวุโส และ รศ.ดร.วีระเกษตร สวนผกา ภาควิชาวิศวกรรมโยธา ร่วมประกอบพิธีบวงสรวง เพื่อความเป็นสิริมงคลในการก่อสร้างอาคารต่อไป