วันพฤหัสที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566
คณะวิศวฯ ต้อนรับผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา จาก MIIGAiK สหพันธรัฐรัสเซีย เยี่ยมชมคณะคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้แทนจาก NCHU ไต้หวัน นำเสนอข้อมูลด้านวิชาการผู้บริหารคณะวิศวฯ เข้าพบรองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟภ. หารือแนวทางความร่วมมืออาจารย์คณะได้รับการยกย่องให้เป็น ศิษย์เก่าดีเด่นด้านวิชาการ จากสมาคมนักเรียนเก่าวสุทธิวรารามคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้อำนวยการสำนักวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา เยี่ยมชม หารือความร่วมมือด้านการต่างประเทศคณะวิศวฯ ต้อนรับ German Institute Of Science and Technology- TUM-Asia หารือความร่วมมือด้าน Aerospace Engineeringคณะผู้อบรม หลักสูตร i-Leader ดูงานด้านโลจิสติกส์ ณ สปป. ลาวนิสิตและอาจารย์ วิศวฯ เครื่องกล ได้รับรางวัลบทความวิจัยดีเด่น Best Paper Award การประชุมวิชาการนานาชาติ 2023-2024 JSAE KANTOคณะวิศวฯ จัดปฐมนิเทศบุคลากรใหม่ ENGR Newcomer เติมหัวใจให้เป็นวิศวฯ มก. ประจำปี 2567คณะวิศวฯ จัดโครงการ Path to Career รุ่นที่ 2 ส่งเสริมบุคลากรสายสนับสนุนเข้าสู่ตำแหน่งชำนาญการ

คณะวิศวฯ มก. พัฒนาห้องความดันลบ ใช้ที่แผนกเด็กติดเชื้อ รพ.พระมงกุฏเกล้า

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 รศ.ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ผศ.ดร.ศุภสิทธิ์ รอดขวัญ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล อาจารย์ผู้พัฒนาห้องความดันลบ ได้เข้าพบหารือกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และทีมแพทย์ ในเรื่องการจัดสร้างห้องความดันลบ ใช้ที่แผนกเด็กติดเชื้อของโรงพยาบาล ตามมาตรฐานทางวิศวกรรมปรับอากาศ โดยในการจัดสร้างห้องความดันลบนี้ คณะวิศวฯ สนับสนุนงบประมาณจากเงินรายได้คณะ จำนวน 700,000 บาท และได้รับการร่วมทุนอีก 700,000 บาท จากบริษัท Windchill Limited ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่ออกแบบและติดตั้งห้องปลอดเชื้อ
ทั้งนี้ ในการพัฒนาห้องความดันลบ จะมี รศ.ดร.วีรชัย ชัยวรพฤกษ์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล หัวหน้าโครงการพัฒนาตู้ความดันบวกเข้าร่วมให้ข้อมูลการศึกษาวิเคราะห์ทางวิศวกรรม ตั้งแต่เริ่มออกแบบ ทดลอง และใช้งานจริงด้วย เพื่อการผนึกกำลัง แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ให้ห้องความดันลบที่ออกแบบ สร้าง ดังกล่าวนี้ ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้งานของโรงพยาบาลต่อไป