วันพฤหัสที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาวคณะวิศวฯ เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีบุคลากร มก.คณะวิศวฯ ร่วมพิธีถวายพระพรชัยนิสิตคณะวิศวฯ-นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ มก. คว้าแชมป์ และรองแชมป์ ประเทศไทย Thailand Open ROS and Smart Robot Competition 202410 เรื่องน่ารู้ วิศวฯ มก. (บางเขน)อาจารย์คณะได้รับการอนุมัติแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์คณะวิศวฯ ต้อนรับผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา จาก MIIGAiK สหพันธรัฐรัสเซีย เยี่ยมชมคณะคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้แทนจาก NCHU ไต้หวัน นำเสนอข้อมูลด้านวิชาการ

วิศวฯ จัดส่ง Face Shield แก่โรงพยาบาล 9 แห่ง (อุบลราชธานี/ลำปาง/นครศรีธรรมราช/ชัยภูมิ/จันทบุรี/ขอนแก่น/พังงา/สิงห์บุรี/ชลบุรี)

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดส่ง Face Shield ผลิตโดยศูนย์ค้นคว้าและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตทางอุตสาหกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มก. รวมจำนวน 870 ชิ้น ไปยังบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล 9 แห่ง เพื่อใช้ป้องการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในขณะปฏิบัติงาน โดยโรงพยาบาลที่คณะวิศวฯ จัดส่งให้ในครั้งนี้ ได้แก่

– โรงพยาบาลพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

– โรงพยาบาลลำปาง จ.ลำปาง

– โรงพยาบาลรวมแพทย์ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

– โรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ

– โรงพยาบาลสอยดาว จ.จันทบุรี

– โรงพยาบาลชุมแพ จ.ขอนแก่น

– รพ.สต.บางเตย จ.พังงา

– โรงพยาบาลสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี

– โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จ.ชลบุรี

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดชองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ คณะวิศวฯ ได้จัดส่ง Face Shield ไปยังบุคลากรทางการแพทย์แล้ว 6 ครั้ง รวมจำนวน 2,535 ชิ้น นับจากเดือนมกราคม 2564 เป็นต้นมา

#วิศวฯห่วงใย

#เราจะผ่านไปด้วยกัน