ENG KU NEWS

วันพุธที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2566
ข่าวล่าสุด :
คณะครู-นักเรียน โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ เยี่ยมชมคณะวิศวฯคณะวิศวฯ ม.เกษตรศาสตร์ ร่วมกับ SIT ประเทศญี่ปุ่น และ AIT จัดงาน global Project-Based Learning (gPBL-Thailand-2025)ศูนย์วิศวกรรมพลังงานและสิ่งแวดล้อม บางเขน ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ Carbon Neutral Workshopคณะวิศวฯ ร่วมในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างกรุงเทพมหานครกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และพิธีเปิด โครงการ KU Innovation ครั้งที่ 5คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับใบประกาศเกียรติคุณสนับสนุนกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจกผู้บริหารคณะวิศวฯ นำนิสิตผู้เข้าร่วมการแข่งขัน Pitching Startup Thailand League 2025 เข้าพบผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์คณะวิศวฯ-ศูนย์ AI Innovator KU จัดงาน AI Innovator Pitching Dayคณะครู-นักเรียน โรงเรียนเพชรพิทยาคม เยี่ยมชมคณะวิศวฯโครงการ IUP จัดพิธีปฐมนิเทศนิสิตต่างชาติคณะวิศวฯ มก. – WD ประเทศไทย จัดกิจกรรมการนำเสนอผลงาน ภายใต้โครงการ Advanced Technology Upskill Development Program for Smart Manufacturing 4.0

นิสิตวิศวฯ คว้า เหรียญทอง ซีเกมส์

น.ส.บุษรา ศรีทะนารัตน์ นิสิตชั้นปีที่ 1และนายธราลัทธ์ สุทธิพูล  นิสิตสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล ชั้นปีที่ 4    สองนิสิตวิศวฯ ได้สร้างชื่อเสียงให้กับคณะฯ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยการคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาประเภท ยูโด ในกีฬาซีเกมส์     ครั้งที่ 23   ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 27 พ.ย. – 5 ธ.ค. 2548 ที่ผ่านมา

บุษราฯ  เล่นกีฬายูโดมาประมาณ 7 ปี ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาทีมชาติ เข้าร่วมกีฬาซีเกมส์ครั้งแรกที่เวียดนามเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้เหรียญทองแดง ส่วนธราลัทธ์ฯ เริ่มเล่นยูโดครั้งแรกตอนอยู่ชั้น ม. 4     ผ่านการแข่งขันกีฬาซีเกมส์มาแล้ว 2 ครั้ง           ครั้งแรกซีเกมส์ ครั้งที่ 21 ที่มาเลเซียได้เหรียญเงิน

2 นิสิตนักกีฬาทีมชาติ กล่าวถึงการเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจที่ได้รับเหรียญทองและจะตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาฝีมืออย่างต็มที่  การเข้าแข่งขันในระดับนานาชาติเช่นนี้ได้ทำให้เรียนรู้ถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนนักกีฬา  ซึ่งแม้จะมาจากคนละที่  แต่ทุกคนเป็นมิตรกันได้ด้วยกีฬา รวมถึงได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ ภาษาที่แตกต่างจากเมืองไทย ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ อยากให้น้องๆ หันมาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการเล่นกีฬา เพราะจะทำให้ทั้งสุขภาพใจและกายแข็งแรง และหากต้องการเป็นนักกีฬาทีมชาติ  ก็ขอให้มีความพยายาม   อดทนและตั้งใจฝึกซ้อม  ที่สำคัญขอขอบคุณคณะวิศวฯ ที่เปิดโอกาสและสนับสนุนให้เราได้เล่นกีฬาอย่างเต็มที่ รวมถึงอาจารย์ทุกท่านและเพื่อนๆ ที่คอยให้กำลังใจ”

 

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา

ข่าวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่