วันเสาร์ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ลงนามความร่วมมือ กฟผ.

รศ.ดร.วิโรจ อิ่มพิทักษ์ อธิการบดี เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับบริษัท กฟผ. จำกัด (มหาชน)   โดยมีนายสันติ  ศานติจารี   รองผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการบำรุงรักษา  เป็นผู้แทนลงนาม   โดยมี   อ.นนทวัฒน์ จันทร์เจริญ   คณบดี  รศ.ดร.วรากร ไม้เรียง หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา   ร่วมเป็นสักขีพยาน  ณ  อาคารสารนิเทศ 50 ปี    เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2548 ที่ผ่านมา

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยภาควิชาวิศวกรรมโยธา และ บ.กฟผ. จำกัด (มหาชน) จะร่วมกันพัฒนาและส่งเสริมความร่วมมือทางวิขาการรวมถึงการพัฒนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของวิศวกร บจม.กฟฝ.และอาจารย์ของคณะวิศวฯ ให้สูงยิ่งขึ้นต่อไป

ในช่วงที่ผ่านมาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตร     ได้มีความร่วมมือกับ บจม.กฟผ. มาอย่างยาวนาน ในการถ่ายทอดความรู้ในงานออกแบบ   การบำรุงรักษาเขื่อน การวิเคราะห์ความเสี่ยงของเขื่อนและล่าสุดเมื่อเดือนตุลาคม 2548 ที่ผ่านมา    ได้เข้าร่วมในการตรวจสอบความมั่นคงของเขื่อนต่างๆ ทั่วประเทศให้แก่ กฟผ. ในระยะเวลาดำเนินการแล้วเสร็จภายใน 1 ปี 6 เดือน