วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

นิสิตวิศวฯ คอมพิวเตอร์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศ การแข่งขันเขียนโปรแกรมระดับประเทศ (2013 ACM-ICPC)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2556 นิสิตวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จำนวน 9  ทีม (รวม 27 คน) เข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมระดับประเทศ Asia Thailand National On-site Programming Contest (2013 ACM-ICPC) โดยมีภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีทีมที่ได้รับการคัดเลือกจากมหาวิทยาลัยทุกภาคทั่วประเทศ เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 110 ทีม

ในการแข่งขันครั้งนี้ นิสิตวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ทีม LukPongKhongChan ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้รับเงินรางวัล จำนวน 30,000 บาท พร้อมทั้งได้รับเงินสนับสนุนการเดินทางไปแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชีย (สนามต่างประเทศ) จำนวน 30,000 บาท และเงินสนับสนุนไปแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชีย (สนามมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต) อีก 10,000 บาท รวมเป็นเงิน 70,000 บาท

สมาชิกทีม LukPongKhongChan นิสิตชั้นปีที่ 3 จำนวน 2 คน ได้แก่ น.ส.วิภาดา วรรณศิวพรและนายศุภณัฐ ชุณหปัญญา นิสิตชั้นปีที่ 2 จำนวน 1 คน ได้แก่ นายชยุตพงศ์ พรมภักดิ์ โดยมี ผศ.ดร.จิตรทัศน์ ฝักเจริญผล เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม
นอกจากนี้ ทีมจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อีก 3 ทีม ก็ได้เป็นตัวแทนประเทศเช่นเดียวกัน คือ

• ทีม Islets of Langerhans ได้อันดับที่ 7 ได้รับเงินสนับสนุนไปแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชีย (สนามมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต) เป็นเงิน 10,000 บาท  สมาชิกในทีมประกอบด้วย นิสิตชั้นปีที่ 4 จำนวน 3 คน คือ นายณัฐพล จารุลักขณา นายพิสิษฐ์พงศ์ วิศาลเจริญยิ่ง และนายอรรถกร พุธวัฒนะโดยมี ผศ.ดร.จิตรทัศน์ ฝักเจริญผล เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม
  • ทีม leezababin ได้อันดับที่ 9 ได้รับเงินสนับสนุนไปแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชีย (สนามมหาวิทยาลัย สงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต) เป็นเงิน 10,000 บาท สมาชิกในทีมประกอบด้วย นิสิตชั้นปีที่ 1 จำนวน 3 คน คือ

นายคณิตกร สัจจอุตตรา นางสาวศลิษา อติวัฒนชัย และนายเอกดนัย สิทธิโกศล โดยมี ผศ.ดร.จิตรทัศน์ ฝักเจริญผล  เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม