วันเสาร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2566
นิสิต มก. ทีม Dongtaan Racing ได้รับรางวัล 2nd Prize PR Award Formula SAE Japan 2024 (FSAEJ)อาจารย์คณะได้รับรางวัลผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ผู้บริหารคณะ เยี่ยมชม ISAE-SUPAERO ฝรั่งเศสคณะวิศวฯ ร่วมงานแถลงข่าว การใช้งาน LinkedIn Learning และ Talent Insightsคณะวิศวฯ ต้อนรับคณะนักเรียน-นักศึกษา อินโดนีเชีย โครงการ YLEC เข้าชมห้องเรียน ห้องปฏิบัติการของคณะ[นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า เข้าศึกษาดูงาน บ.ซินเนอร์ยี่ เทคโนโลยี จำกัด]คณะวิศวฯ นิสิต บุคลากร ได้รับรางวัลรักษ์สุขภาพ โครงการพุธหรรษา มก. ประจำปี 2567 (ปีที่ 7)คณะวิศวฯ จัดประกวดออกแบบ Graffiti I am proud to be a KU Engineerภาควิชาวิศวกรรมโยธา เป็นเจ้าภาพจัดงาน global Project Based Learning (gPBL) ครั้งที่ 14

วิศวฯ มก. – ไทยคม ร่วมมือวิจัยระบบควบคุมดาวเทียมอัตโนมัติ

รองศาสตราจารย์วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.)  ลงนามในบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ ในโครงการ SATCOM On The Move ร่วมกับ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ธัญญะ เกียรติวัฒน์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มก. และนายวีระชัย ติรนันท์มงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานวิศวกรรมระบบสื่อสารดาวเทียม ร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมด้วยอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์และผู้บริหารบริษัท ไทยคม ร่วมเป็นเกียรติในพิธีที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2556 ณ  อาคารสำนักงานบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน)

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว ทั้ง 2 หน่วยงานจะร่วมกันศึกษา ค้นคว้า วิจัยและพัฒนางานวิจัยเกี่ยวกับระบบควบคุมดาวเทียมแบบอัตโนมัติ SATCOM On The Move (SOTM) โดยใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์ AVR-Arduino เป็นหน่วยประมวลผลหลัก และความแม่นยำในการ Track สัญญาณจาก SOTM เป็นระยะเวลา1 ปี (ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2556- วันที่ 31 กรกฎาคม 2557)