วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชยผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาว

อาจารย์และนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้ารับรางวัลจากรองศาสตราจารย์วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) ในการประกวดนวัตกรรมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประจำปี 2556 จัดโดยสำนักบริการวิชาการ มก.  เพื่อส่งเสริมให้นิสิตและบุคลากรได้สร้างสรรค์และพัฒนาผลงานนวัตกรรมอันจะนำไปสู่การแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติต่อไป เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2557 ณ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ผลงานที่ได้รับรางวัลมีดังนี้

• รางวัลชนะเลิศ สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ประเภทบุคลากรจูเนียร์ อายุไม่เกิน 40 ปี

ผลงาน การเพิ่มมูลค่าหินบะซอลต์ : นวัตกรรมสำหรับสินค้า OTOP เจ้าของผลงาน อาจารย์ ดร.คุณยุต เอี่ยมสะอาด (วิศวกรรมเครื่องกล)

• รางวัลชนะเลิศ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเภทบุคลากรจูเนียร์ อายุไม่เกิน 40 ปี

ผลงาน แม่พิมพ์กลวงพร้อมระบบหล่อเย็นแบบขัดผิวโดยวิธีการเติมเนื้อโลหะทีละชั้น เจ้าของผลงาน อาจารย์ ดร.คุณยุต เอี่ยมสะอาด (วิศวกรรมเครื่องกล)

• รางวัลรองชนะเลิศ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเภทนิสิตระดับปริญญาตรี

ผลงาน กระบวนการขึ้นรูปวัสดุทางทันตกรรมชนิด Glass Ceramics ที่ง่ายต่อการกรอแต่งโดยใช้เครื่อง CNC 5 cdo และโปรแกรม CAD/CAM เจ้าของผลงาน นายจิรัฏฐ์ วงศ์มหันต์กุล (วิศวกรรมวัสดุ) และคณะ

• รางวัลชมเชย สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ประเภทบุคลากรจูเนียร์ อายุไม่เกิน 40 ปี

ผลงาน นวัตกรรมการสร้างเท้าเทียมด้วยวิศวกรรมย้อนรอยและแม่พิมพ์แบบรวดเร็ว เจ้าของผลงาน อาจารย์ ดร.คุณยุต เอี่ยมสะอาด (วิศวกรรมเครื่องกล)