วันพฤหัสที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชยผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาว

หน่วยสนับสนุนการเรียนรู้รับมอบเครื่องพิมพ์สามมิติ กว่า 5 แสนบาท

หน่วยสนับสนุนการเรียนรู้เครื่องพิมพ์สามมิติ เกิดขึ้นจากการที่ นิสิตเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เล็งเห็นถึงการสร้างสรรค์ผลงาน นวัตกรรม ตลอดจนสนับสนุนการเรียนการสอนและการวิจัยของ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในรายวิชาการออกแบบชิ้นงาน ผ่านอุปกรณ์ ที่ใช้สำหรับการออกแบบและผลิตชิ้นงานทางวิศวกรรมแบบสามมิติ ที่เรียกว่า เครื่องพิมพ์สามมิต

จากความสำคัญดังกล่าว รองศาสตราจารย์วุฒิชัย กปิลกาญจน์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อดีตคณบดีคณะวิศวกรรม- ศาสตร์ และอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้นำสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ และผู้มีอุปการคุณ ประกอบด้วย นายอำนวย เนตยสุภา นายชวน เรืองรักษ์ลิขิต ดร.ชินเทพ เพ็ญชาติ นายประยุต เกิดหนุนวงศ์ และอาจารย์นรินทร์ เนาวประทีป บริจาคเครื่องพิมพ์สามมิติ รุ่น Thai Tham 557 ให้แก่นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทุกระดับ เพื่อการเรียนรายวิชาการออกแบบกระบวนการผลิต จำนวน 7 เครื่อง รวมมูลค่าทั้งสิ้น 560,000 บาท

พิธีมอบเครื่องพิมพ์สามมิติ และพิธีเปิดหน่วยการเรียนรู้ เครื่องพิมพ์สามมิติได้จัดขึ้นในวันสถาปนาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครบรอบปีที่ 78 เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2559 ณ อาคารบุญสม สุวชิรัตน์ ภายในงานมีคณะผู้บริหารคณะ วิศวกรรมศาสตร์ และคณะผู้บริหารสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ปัจจุบันหน่วยการเรียนรู้ฯ ดังกล่าวได้ใช้เป็น สถานที่เรียนรู้และการเรียนการสอนเกี่ยวกับการออกแบบและผลิต ชิ้นงานทางวิศวกรรมสามมิติ สำหรับนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์