วันพฤหัสที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566
คณะวิศวฯ ต้อนรับผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา จาก MIIGAiK สหพันธรัฐรัสเซีย เยี่ยมชมคณะคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้แทนจาก NCHU ไต้หวัน นำเสนอข้อมูลด้านวิชาการผู้บริหารคณะวิศวฯ เข้าพบรองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟภ. หารือแนวทางความร่วมมืออาจารย์คณะได้รับการยกย่องให้เป็น ศิษย์เก่าดีเด่นด้านวิชาการ จากสมาคมนักเรียนเก่าวสุทธิวรารามคณะวิศวฯ ต้อนรับผู้อำนวยการสำนักวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา เยี่ยมชม หารือความร่วมมือด้านการต่างประเทศคณะวิศวฯ ต้อนรับ German Institute Of Science and Technology- TUM-Asia หารือความร่วมมือด้าน Aerospace Engineeringคณะผู้อบรม หลักสูตร i-Leader ดูงานด้านโลจิสติกส์ ณ สปป. ลาวนิสิตและอาจารย์ วิศวฯ เครื่องกล ได้รับรางวัลบทความวิจัยดีเด่น Best Paper Award การประชุมวิชาการนานาชาติ 2023-2024 JSAE KANTOคณะวิศวฯ จัดปฐมนิเทศบุคลากรใหม่ ENGR Newcomer เติมหัวใจให้เป็นวิศวฯ มก. ประจำปี 2567คณะวิศวฯ จัดโครงการ Path to Career รุ่นที่ 2 ส่งเสริมบุคลากรสายสนับสนุนเข้าสู่ตำแหน่งชำนาญการ

ปฐมนิเทศนิสิตใหม่

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดงานปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.พีรยุทธ์
ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานเปิดงาน และคณาจารย์กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ และร่วมในพิธีประดับไทด์และเข็มแก่นิสิตใหม่ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

นอกจากนี้ คณะวิศวกรรมศาสตร์ได้จัดให้มีพิธีมอบโล่แก่นิสิตผู้สอบเข้าศึก    ษาต่อด้วยคะแนนสูงสุด จำนวน 4 คน ดังนี้

ระบบรับตรง มก. โครงการ KU Admission ได้แก่ นางสาวมริษฎา ณ สงขลา ภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศ (นักเรียนจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน) และนายนภัส ลาภกาญจนา ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า (นักเรียนจากโรงเรียนสายปัญญารังสิต)

ระบบการคัดเลือกส่วนกลาง (Admission) ได้แก่ นายวรุธิภัทร บุญญสันติสุข จากภาควิชาวิศวกรรมเคมี (นักเรียนจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี 2)) และนางสาวพิมพิรัตน์ วิเศษไชยะ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (นักเรียนจากโรงเรียนบูรณะรำลึก)