วันอาทิตย์ที่ 05 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ปฐมนิเทศ นิสิตใหม่คณะวิศวฯ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดพิธีปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2558 เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2558 ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานเปิดการปฐมนิเทศ บรรยาย เรียนอย่างไรให้จบภายใน 4 ปี และได้รับเกียรติจาก อ.อริสรา ธนาปกิจ “ครูพี่แนน” ผู้อำนวยการโรงเรียนกวดวิชาภาษาอังกฤษ Enconcept เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “ภาษาอังกฤษสำคัญอย่างไรกับการเป็นวิศวกร” รวมทั้งพิธีมอบโล่ ประกาศเกียรติคุณนิสิตและทุนการศึกษาแก่ผู้ทำคะแนนสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์สูงสุด นิสิตที่มีความประพฤติและการแต่งกายดีเด่น ส่วนช่วงท้ายผู้บริหารคณะฯ และคณาจารย์ ร่วมมอบเนคไทด์/เข็มประดับให้แก่นิสิตใหม่ โดยในปีการศึกษา 2558 มีนิสิตใหม่เข้าร่วมพิธี จำนวน 1,196 คน

ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน คณะวิศวฯ ได้จัดให้ผู้ปกครองและนิสิตใหม่ ได้พบปะอาจารย์อาจารย์ที่ปรึกษาเพื่อพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ปรึกษาหารือเกี่ยวกับด้านวิชาการ ด้านการเข้าร่วมกิจรรมเสริมหลักสูตร เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และคณะวิศวฯ ได้จัดพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณนิสิตผู้ทำคะแนนสอบเข้าสูงสุด จำนวน 4 คน คือ

• คะแนนสอบเข้าสูงสุดในระบบรับตรง คือ นายเดชา ศรีรัตนะ (นักเรียนจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล) และนางสาวขวัญมนัส มนัสกิตติคุณ (นักเรียนจากโรงเรียนสตรีวิทยา)

คะแนนสอบเข้าสูงสุดในระบบการคัดเลือกส่วนกลาง คือ นางสาวพิชชาภา โพธิพรรค (นักเรียนจากโรงเรียนราชินีบน) และนายพีรพงศ์ ตะวันทวีกิจ (นักเรียนจากโรงเรียนนวมิทราชูทิศ กรุงเทพมหานคร)