วันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2566
ผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาวคณะวิศวฯ เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีบุคลากร มก.

การบรรยายพิเศษ เครือข่าย Robot Technology for the Future

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า จัดการบรรยายพิเศษเรื่อง เครือข่าย Robot Technology for the Future เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2558 ณ ห้องประชุมภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีผู้เข้าร่วมงาน จำนวน 100 คน โดยมีคณาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) และผู้ทรงคุณวุฒิด้านหุ่นยนต์ ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบแขนกล และระบบควบคุม เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ ประกอบด้วย

• Advanced Motion Control for Human Support
    โดย อาจารย์ ดร.เชาวลิต มิตรสันติสุข จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มก.
  • Computer Vision
    โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มิติ จารุรักษ์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มก.
  • Robot System Integration and Multi-Agents Cooperation
    โดย อาจารย์ ดร.กาญจนพันธ์ สุขวิชชัย จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มก.
  • Universal Robot และการใช้งานจริงในอุตสาหกรรม
    โดย Enrico Sielaff จากบริษัท Gerenga จำกัด

Bio-inspired Robotics
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรเมษฐ์ มนูณพงศ์ จาก University of Southern Denmark