วันเสาร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชยผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาว

บุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมีได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 และรางวัลผลงานระดับดีการประชุมวิชาการเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

บุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ได้รับรางวัลจากการนำเสนอบทความด้านความยั่งยืนในการประชุมวิชาการเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 (The 8th Annual Conference of Sustainable University Network of Thailand) ภายใต้ Theme : Actions toward a carbon neutral society จัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุมออดิทอเรียม อาคาร 50 ปี การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จ.นนทบุรี และ มจพ. โดยผู้ได้รับรางวัล มีดังนี้

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 ได้แก่ ผลงานการจัดการการเรียนรู้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย น.ส.สุพัตรา ศรีจิ๋ว นายยงยุทธ อินนุรักษ์ และนายสมพงษ์ พวงดอกไม้

รางวัลผลงานระดับดี ได้แก่ ผลงานโครงการคัดแยกขยะภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย น.ส.สุพัตรา ศรีจิ๋ว นางพัชรี เสริฐเจิม น.ส.สุภี ภักดีรักษ์ และ นางสุพรรณี ชัยณรินทร์

ในงานเดียวกัน อ.ดร.วิกานดา วราห์บัณฑูรวิทย์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเคมี ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานในภาคโปสเตอร์ด้านความยั่งยืน เรื่อง เครื่องมือประเมินคาร์บอนฟุตพรินท์จากเมนูอาหารไทย ด้วย