วันพฤหัสที่ 09 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จัดประชุมชี้แจง การจัดทำโครงการ Green & Sustainable Faculty (GSF)

คณะวิศวกรรมศาสตร์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการดำเนินกิจกรรมภายในคณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยส่งเสริมให้นิสิตและบุคลากรมีส่วนร่วมในการทำให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) สอดรับกับนโยบายของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) จึงได้ดำเนินโครงการ Green & Sustainable Faculty (GSF) ประจำปี 2567 เพื่อสนับสนุนให้นิสิตและบุคลากรประยุกต์ใช้องค์ความรู้ด้านวิศวกรรมในการพัฒนากระบวนการ/นวัตกรรมที่สามารถลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม พลังงาน สังคม เศรษฐกิจ และผลกระทบเชิงการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้จัดประชุมชี้แจงการดำเนินการโครงการดังกล่าวขึ้นเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2566 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.อภิชาติ โรจนโรวรรณ รองคณบดีฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ เป็นประธานเปิดการประชุมและชี้แจงการดำเนินโครงการ GSF โดยมีผู้บริหาร อาจารย์ นิสิต บุคลากรจากคณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาลัยการชลประทาน ร่วมรับฟังการชี้แจง จำนวน 72 คน จัดขึ้น ณ ห้องประชุมวารีทัศน์ ภาควิชาวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มก.

ทั้งนี้ หลังจากการประชุมชี้แจงดังกล่าว คณะกำหนดเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมประกวดผลงานในโครงการ GSFภายใต้หัวข้อ ENGR low-carbon โดยแบ่งผู้เข้าแข่งขันเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทบุคลากร และประเภทนิสิต โดยแบ่งโครงการที่ร่วมประกวด คือ ประเภทโครงการด้านความยั่งยืน และประเภทนวัตกรรมด้านความยั่งยืน สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 19 มกราคม 2567

ประเภทบุคลากร สมัครที่ https://kasets.art/yLiPoR

ประเภทนิสิต สมัครที่ https://kasets.art/c6H6r6