วันจันทร์ที่ 06 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จัดสัมมนาวิชาการด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศ Southeast Asia Workshop on Aerospace Engineering (SAWAE 2023)

คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศ จัดโครงการสัมมนาวิชาการแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศ Southeast Asia Workshop on Aerospace Engineering (SAWAE 2023) ระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2566 โดยมี รศ.ดร.สิริพล อนันตวรสกุล รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงาน และมี อาจารย์ ดร.นวทัศน์ ก้องสมุทร หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศ ร่วมในพิธี พร้อมด้วย ผศ.ดร.ศิริพงศ์ อติพันธ์ ประธานโครงการ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนา ในพิธีที่จัดขึ้น ณ ห้องประชุมประเสริฐ ผลดี อาคารบุญสม สุวชิรัตน์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

การจัดสัมมนา SAWAE 2023 เป็นการประชุมวิชาการระดับนานาชาติประจำปีด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศภายใต้ความร่วมมือของสถาบันสมาชิกของ Southeast Asia Network on Aerospace Engineering (SANAE) ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ National Cheng Kung University ประเทศไต้หวัน, Ho Chi Minh City University of Technology ประเทศเวียดนาม, Universiti Putra Malaysia, และ Universiti Teknologi Malaysia ประเทศมาเลเซีย โดยเปิดรับบทความวิจัยจากอาจารย์ นักวิจัย นักศึกษาระดับอุดมศึกษาทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยหัวข้อบทความอยู่ในขอบเขตด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีการบินและอวกาศ ความยั่งยืนทางการบิน และการจัดการการบิน โดยในการสัมมนานี้มีผู้ส่งผลงานทางวิชาการทั้งสิ้น 59 ผลงาน เป็นผลงานจากต่างประเทศ 42 ผลงาน ผลงานในประเทศ 7 ผลงาน ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้นำเสนอผลงานเชิงวิชาการ งานวิจัย หรือแนวคิดที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาทางวิศวกรรมและเทคโนโลยีการบินและอวกาศ ตลอดจนการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศและสร้างเครือข่ายความร่วมมือต่อไปในอนาคต