วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

พิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารวิศวกรรมอุตสาหการ-วิศวกรรมเครื่องกล

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารวิศวกรรมอุตสาหการ-วิศวกรรมเครื่องกล จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 มีผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้บริหารสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ ตลอดจนอาจารย์ บุคลากรนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมในพิธี โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.วิโรจ อิ่มพิทักษ์ นายกสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระราชภาวนาพินิจ วัดพุทธบูชา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระมหาราชครูพิธีศรีวิทธิคุณ เป็นผู้ประกอบพิธีบูชาฤกษ์

อาคารวิศวกรรมอุตสาหกรรมอุตสาหการ-วิศวกรรมเครื่องกล ประกอบด้วยอาคารวิศวกรรมอุตสาหการ 10 ชั้นและอาคารวิศวกรรมเครื่องกล 19 ชั้น เป็นอาคารการเรียนการสอนและปฏิบัติทางด้านสาขาวิศวกรรมอุตสาหการและสาขาวิศวกรรมเครื่องกล รองรับการขยายตัวของภาควิชาฯ ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรภาษาไทย หลักสูตรนานาชาติ ในระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา รวมถึงเพื่อให้หน่วยงานและโครงการพิเศษต่างๆ ของทั้ง 2 ภาควิชา สามารถให้บริการด้านการเรียนการสอน การวิจัย การบริการทางวิชาการ ตลอดจนการบริการด้านอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การก่อสร้างอาคารหลังดังกล่าวได้ดำเนินการมาแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 มีระยะเวลา การก่อสร้างแล้วเสร็จทั้งสิ้น 940 วัน มูลค่าการก่อสร้างรวมทั้งสิ้น 562,620,000 บาท