วันศุกร์ที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

นิสิตวิศวฯ ไฟฟ้า คว้ารางวัลรองชนะเลิศ Imagine Cup Thailand 2016

นิสิตภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า จากห้องปฎิบัติการวิจัย CMIT Haptics & Robotics Laboratory จำนวน 4 คน ประกอบด้วยนิสิตระดับปริญญาโท 2 คน คือ นายนิพนธ์ สุระพงษ์ และนายนวฤกษ์ ประจำค่าย พร้อมด้วยนิสิตระดับ ปริญญาตรี 2 คน คือ นายอลงกรณ์ พรสุขศิริ และนายชนินท์ธร จิตตธนพงศ์ นำผลงาน Bi-Robot Touch : Human-Robot Collaboration System โดยมีอาจารย์ ดร.เชาวลิต มิตรสันติสุข ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ฝ่าด่านคู่แข่งกว่า 100 ทีมจากทั่วประเทศและสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศในประเภท Innovation จากการแข่งขัน Imagine Cup Thailand 2016 จัดโดยบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยทีมนิสิตได้เข้ารับรางวัลจากผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และนางสาวศิริพร พัชรวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย บริษัท ไมโครซอฟต์ (ประเทศไทย) จำกัด ในพิธีที่จัดขึ้นเมื่อวันที 19 เมษายน 2559 ณ อาคาร Cyber World