วันเสาร์ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

อาจารย์คณะรับรางวัลนักวิจัย-รางวัลผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ที่ได้เข้ารับรางวัลผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  จาก ดร.ดำรงค์  ศรีพระราม รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ผู้แทนอธิการบดี และ รศ.ดร.สุดเขตต์ นาคเสถียร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและสร้างสรรค์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัยและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ โดยมี อาจารย์ ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร นายกสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานฯ  ในพิธีมอบรางวัลที่จัดโดยสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2566 ณ ห้องรวงข้าว อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร มก. โดยมีคณาจารย์ที่ได้รับรางวัล ดังนี้

• ศ.ดร.ธงไทย วิฑูรย์ ภาควิชาวิศวกรรมเคมี ได้รับรางวัลนักวิจัยผู้มีค่า h-index สูงสุด (กลุ่มอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป) สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี: วิทยาศาสตร์กายภาพ
  • ผศ.ดร.ปัญญาวุธ จิรดิลก ภาควิชาวิศวกรรมโยธา ได้รับรางวัลนักวิจัยรุ่นเยาว์ผู้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติสูงสุด (KU Research Star)

และรางวัลนักวิจัยผู้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ ประกอบด้วย
ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
ศ.ดร.จันทนา จันทราพรชัย
ผศ.ดร.ยอดเยี่ยม ทิพย์สุวรรณ์
รศ.ดร.ภัทร ลีลาพฤทธิ์
ผศ.ดร.จิตร์ทัศน์ ฝักเจริญผล
รศ.ดร.พันธุ์ปิติ เปี่ยมสง่า
ภาควิชาวิศวกรรมเคมี
รศ.ดร.ปวีนา ประไพนัยนา
รศ.ดร.อนุสรณ์ สืบสาย
ศ.ดร.ธงไทย วิฑูรย์
ศ.ดร.อรรถศักดิ์ จารีย์
รศ.ดร.ชลิดา เนียมนุ้ย
ศ.ดร.เพ็ญจิตร ศรีนพคุณ
ศ.ดร.สุนันท์ ลิ้มตระกูล
ผศ.ดร.วลีพร ดอนไพร
ศ.ดร.ไพศาล คงคาฉุยฉาย
ศ.ดร.เมตตา เจริญพานิช
ศ.ดร.ธงไชย โรหิตะดิษฐศรีนพคุณ
รศ.ดร.อนุสิษฐ์ ธนะพิมพ์เมธา
อาจารย์ ดร.พฤกษ์ ตั้งพร้อมพันธ์
ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล

รศ.ดร.ดวงฤดี ฉายสุวรรณ
รศ.ดร.ปฏิภาณ จุ้ยเจิม
ผศ.ดร.ยุรนันท์ หาญลำยวง
รศ.ดร.ราชธีร์ เตชไพศาลเจริญกิจ
ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
รศ.ดร.ชาติ เจียมไชยศรี