วันเสาร์ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

อาจารย์แลกเปลี่ยนของคณะวิศวฯ ณ ม. ECAM-Lasalle ฝรั่งเศส

อาจารย์ ดร.สรวิศ ลิ้มทองกุล ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล นับเป็นอาจารย์ท่านแรกของคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่เป็นอาจารย์แลกเปลี่ยนและสอนนักศึกษา ณ มหาวิทยาลัย ECAM-Lasalle สาธารณรัฐฝรั่งเศส รวมถึงดำเนินงานวิจัย เป็นระยะเวลา 4 เดือน (ตุลาคม 2566 – มกราคม 2567) ตามความร่วมมือระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ม. ECAM-Lasalle โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก ม. ECAM -Lasalle โดย อ.ดร.สรวิศ ได้สอนนักศึกษา ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม. ECAM-Lasalle ในรายวิชา Material 2 Engineering Mechanic 3 และ รายวิชา Advanced Vibration Project Research
นอกจากนี้ ในด้านการดำเนินกิจกรรมต่อยอดทั้งคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ECAM-Lasalle ไ ด้ร่วมวางแนวทางการจัดกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในช่วง ปี พ.ศ. 2567 ประกอบด้วย
– ECAM-Lasalle จะเป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมทางด้านวิชาการเชิงปฏิบัติการของนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มก.
– คณะวิศวกรรมศาสตร์ มก. และ ECAM-Lasalle จะร่วมกันขอทุนจากโครงการ Erasmus+ จากสหภาพยุโรป เพื่อการแลกเปลี่ยนอาจารย์ บุคคลากรฝ่ายสนับสนุน และนิสิต ให้ไปทำกิจกรรม ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศส
– คณะวิศวกรรมศาสตร์ มก. และ ECAM-Lasalle จะร่วมจัดตั้ง Climate Change Center ในประเทศไทย เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมองค์ความรู้ด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ขึ้นตรงกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ตลอดจนเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับนิสิตและภาคอุตสาหกรรมในภูมิภาคอาเซียนต่อไป