วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
บุคลากรคณะได้รับอนุมัติให้ดำรงตำแหน่งชำนาญการ/ชำนาญงานคณะวิศวฯ จับมือ คณะบริหารธุรกิจและบัณฑิตวิทยาลัย ม.เกษตรศาสตร์ เปิดโครงการเรียนล่วงหน้า 4+1 เรียน 5 ปี ได้ปริญญา 2 ใบ ป.ตรี วิศวกรรมศาสตร์ + ป.โท บริหารธุรกิจคณะผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรสายสนับสนุน ศึกษาดูงานระบบบริหารจัดการ-หารือความร่วมมือด้านวิชาการ ณ ประเทศญี่ปุ่นนิสิตวิศวฯ เครื่องกล-วิศวฯ วัสดุ คว้ารางวัลชนะเลิศ แผนรณรงค์ สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในสถานศึกษา Toyota Campus Challenge 2023วิศวฯ ม.เกษตรศาสตร์ จับมือ อัลเตอร์วิม ร่วมวิจัย-พัฒนาขีดความสามารถเชิงธุรกิจ ด้านพลังงานหมุนเวียนและระบบกักเก็บพลังงานคณะวิศวฯ ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะวนศาสตร์ มก. ครบรอบ 88 ปีอาจารย์คณะวิศวฯ-คณะวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ นำเสนอผลงานในการประชุม Sino-Thai Symposium on Energy and New Materialsผู้บริหาร-อาจารย์คณะ หารือความร่วมมือด้านวิจัย-วิชาการ กับ Tamkang University, Taiwanผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ ณ National Tsing Hua University (NTHU) ไต้หวันผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ กับ Tunghai University ไต้หวัน

อาจารย์คณะวิศวฯ ให้ความรู้ด้านการสร้างหุ่นยนต์ แก่คณะครูและนักเรียน โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)

ผศ.ดร.พัชรี โตแก้ว ทองรัตนะ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ทีมสอนโครงการหนูน้อยวิศวกร อัจฉริยะสร้างได้ และนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ด้านการสร้างหุ่นยนต์ และทักษะ Coding เพื่อควบคุมการทำงานหุ่นยนต์และระบบ Sensor Feedback ด้วย AutoRun แก่คณะครูและนักเรียน จำนวน 16 คน จากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ภายใต้การดำเนินกิจกรรมของโรงเรียนในหัวข้อ การสร้างหุ่นยนต์ที่สามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ (Collaborative Robot Camp) เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีพัฒนาการด้านการสร้างหุ่นยนต์ การฝึกทักษะทางด้านวิศวกรรมและนวัตกรรมแห่งอนาคต Coding รวมทั้งการได้ลงมือฝึกปฏิบัติจริง โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม 2566 ณ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์

(ที่มา: ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ)