วันเสาร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชยผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาว

นิสิตวิศวฯ ไฟฟ้า คว้ารางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ และออกแบบยอดเยี่ยม

นางสาวศิรดา เติมวิเศษ นิสิตชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คว้ารางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันออกแบบและสร้างหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 (Robot Design Contest 2015 หรือ RIDC2015) ร่วมกับเพื่อนในทีมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนคร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง พร้อมเป็นผู้แทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน IDC RoBoCon 2015 ณ ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2558

นอกจากนี้ยังมีนิสิตชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าอีก 3 คน คือ นายเตชภณ ทรงถาวรพงศ์ และนายอินทัช ยงพาณิชย์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 และนางสาวกองเงิน จิตต์สัทธา ได้รับรางวัลออกแบบยอดเยี่ยมในการแข่งขันรายการเดียวกันด้วย โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดุสิต ธนเพทาย เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา โดยนิสิตทั้ง 4 คน ได้เข้ารับ รางวัลจากรองศาสตราจารย์ ดร.วีระศักดิ์ อุดมกิจเดชา ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) ในพิธีที่จัดดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2558ณ ลานศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ชั้น 1 ประตูน้ำ

การแข่งขัน RIDC 2015 จัดโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และมหาวิทยาลัยสงขวานครินทร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และสถาบันไฟฟ้าอิเล็กทรอนิคส์ เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพด้านการออกแบบวิศวกรรมและสร้างกลไกสำหรับพัฒนาหุ่นยนต์ของเยาวชนไทย