วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
บุคลากรคณะได้รับอนุมัติให้ดำรงตำแหน่งชำนาญการ/ชำนาญงานคณะวิศวฯ จับมือ คณะบริหารธุรกิจและบัณฑิตวิทยาลัย ม.เกษตรศาสตร์ เปิดโครงการเรียนล่วงหน้า 4+1 เรียน 5 ปี ได้ปริญญา 2 ใบ ป.ตรี วิศวกรรมศาสตร์ + ป.โท บริหารธุรกิจคณะผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรสายสนับสนุน ศึกษาดูงานระบบบริหารจัดการ-หารือความร่วมมือด้านวิชาการ ณ ประเทศญี่ปุ่นนิสิตวิศวฯ เครื่องกล-วิศวฯ วัสดุ คว้ารางวัลชนะเลิศ แผนรณรงค์ สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในสถานศึกษา Toyota Campus Challenge 2023วิศวฯ ม.เกษตรศาสตร์ จับมือ อัลเตอร์วิม ร่วมวิจัย-พัฒนาขีดความสามารถเชิงธุรกิจ ด้านพลังงานหมุนเวียนและระบบกักเก็บพลังงานคณะวิศวฯ ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะวนศาสตร์ มก. ครบรอบ 88 ปีอาจารย์คณะวิศวฯ-คณะวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ นำเสนอผลงานในการประชุม Sino-Thai Symposium on Energy and New Materialsผู้บริหาร-อาจารย์คณะ หารือความร่วมมือด้านวิจัย-วิชาการ กับ Tamkang University, Taiwanผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ ณ National Tsing Hua University (NTHU) ไต้หวันผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ กับ Tunghai University ไต้หวัน

อาจารย์วิศวฯ การบินฯ รับรางวัลเหรียญทองแดง Seoul International Invention Fair (SIIF) 2013

รองศาสตราจารย์ ดร.ปองวิทย์ ศิริโพธิ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศ นำผลงาน รหัสลับจากธรรมชาติ (Natural Code Secret)  ซึ่งเป็นผลงานนวัตกรรมที่คิดพัฒนาร่วมกับบริษัท กีรติกรฟลอร่า จำกัด ร่วมจัดแสดงในนิทรรศการและประกวดระดับนานาชาติ  Seoul International Invention Fair (SIIF)  2013 จัดโดย Korea Invention Promotion Association : KIPA ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม  2556 ณ ศูนย์จัดแสดงสินค้านานาชาติโคเอ็กซ์ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี  โดยในงานดังกล่าวมีผลงานเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 710 ผลงาน จาก 31 ประเทศทั่วโลก และประเทศไทยได้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดครั้งนี้ จำนวน 47 ผลงาน  โดยผลงาน รหัสลับจากธรรมชาติได้รับรางวัลเหรียญทองแดง

รหัสลับจากธรรมชาติ เป็นนวัตกรรมดอกไม้ประดิษฐ์ที่บานได้เหมือนดอกไม้จริง โดยใช้วัสดุ Smart Material ที่สามารถตอบสนองต่อสิ่งเร้าจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นความร้อน แสง เสียง พลังงานหรืออื่นๆ โดยตอบสนองแบบคงตัว มาต่อยอดเป็น Intelligent Structure เช่น หากดอกไม้ได้รับแสงแดดมาก ดอกไม้จะบานมาก ได้รับแสงแดดน้อย ดอกไม้จะบานน้อย ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะของ Morphed  Wing ที่จะเปลี่ยนรูปร่างปีกไปตามลักษณะของลม  การเปลี่ยนแปลงที่คล้ายธรรมชาตินี้ เรียกว่า Biomimetic โดยเป็นการผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์เข้ากันด้วยกัน สร้างชีวิตและเพิ่มมูลค่าผลงานจากฝีมือหัตถกรรมของคนไทย นับเป็นนวัตกรรมครั้งแรกของประเทศไทย