วันพุธที่ 01 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
คณะวิศวฯ ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะวนศาสตร์ มก. ครบรอบ 88 ปีอาจารย์คณะวิศวฯ-คณะวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ นำเสนอผลงานในการประชุม Sino-Thai Symposium on Energy and New Materialsผู้บริหาร-อาจารย์คณะ หารือความร่วมมือด้านวิจัย-วิชาการ กับ Tamkang University, Taiwanผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ ณ National Tsing Hua University (NTHU) ไต้หวันผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ กับ Tunghai University ไต้หวันร่วมหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ กับ MCUT ไต้หวัน  ผู้บริหาร-อาจารย์ คณะวิศวฯ ร่วมหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการกับผู้บริหาร Yuan Ze University, Taiwanอาจารย์คณะได้รับอนุมัติให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ได้รับเงินประจำตำแหน่งสูงขึ้น (ศ.11)อาจารย์คณะได้รับอนุมัติแต่งตั้ง ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชย

อาจารย์รับรางวัล

รางวัลอาจารย์ดีเด่น

รองศาสตราจารย์ ดร.อุศนา ตัณฑุลเวศม์ ภาควิชาวิศวกรรม ไฟฟ้า ได้รับคัดเลือกจากสมาคม สถาบันการศึกษาขั้นอุดมแห่ง ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำประเทศไทย (สออ.ประเทศไทย) ให้ได้รับรางวัลอาจารย์ดีเด่น สออ.ประเทศไทย (ASAIKL-Thailand Awards) ประจำปี 2560 ประเภทรางวัล อาจารย์อาวุโสดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2560

Best Oral Presentation Award

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรทัย จงประทีป ภาควิชาวิศวกรรม วัสดุ ได้รับรางวัล Best Oral Presentation Award ในการ ประชุม 2018 6th International Conference on Nano and Materials Science จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 มกราคม 2561 ณ Florida Polytechnic University ประเทศสหรัฐอเมริกา

รางวัลการนำเสนอผลงานดีเยี่ยม

อาจารย์ ดร.อนุสรณ์ สืบสาย ภาควิชาวิศวกรรมเคมี ได้รับรางวัล การนำเสนอผลงานดีเยี่ยมแบบ โปสเตอร์ (สาขาวิศวกรรมศาสตร์) ในการประชุม นักวิจัยรุ่นใหม่… พบ…เมธีวิจัยอาวุโส สกว. ครั้งที่ 17 TRF-OHEC Annual Congress 2018 (TOAC 2018) จัดโดยสำนักงาน คณะกรรมการการอุดมศึกษาร่วมกับส􀄞ำนักงานกองทุนสนับสนุน การวิจัย เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2561 ณ โรงแรมเดอะรีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท จ.เพชรบุรี

รางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ

อาจารย์ ดร.ศิวพล ศรีสนพันธุ์ อาจารย์ ดร.นิธิพัฒน์ ทีรฆวณิช อาจารย์ ดร.วีรวุฒิ กนกบรรณกร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คมสันต์ หงษ์สมบัติ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สัญชัย เดชานุภาพฤทธาภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ : รางวัล ผลงานวิจัย ประจำปี 2560 ระดับดีมาก สาขาวิศวกรรมศาสตร์และ อุตสาหกรรมวิจัย เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค บางนา