วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

วิศวฯ จัดสัมมนานานาชาติความปลอดภัยระบบราง Rail Safety

คณะวิศวกรรมศาสตร์  จัดสัมมนาความปลอดภัย ด้านระบบราง Rail  Safety  Seminar  เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2557 ณ  อาคารนานาชาติ  เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยระบบรางของภาคอุตสาหกรรมจากประเทศฝรั่งเศส แคนาดา สวีเดน และไทย พร้อมเป็นเวทีให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องได้แสดงความคิดเห็นเพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศไทย โดยมีรองศาสตราจารย์วุฒิชัย กปิลกาญจน์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนา และมีนายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)  นายยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมให้เกียรติเปิดงานและแสดงวิสัยทัศน์ด้านความปลอดภัยระบบราง

ภายในการสัมมนาเป็นการบรรยายถึงความปลอดภัยระบบรางในประเทศไทย จากผู้บริหาร รฟท. รฟม. และผู้บริหารบริษัทชั้นนำด้านระบบรางของโลก  อาทิ  ALSTOM  Bombardier KUMWELL และ NORD-LOCK  ในหัวข้อเรื่อง ความปลอดภัยด้านระบบราง  อุบัติเหตุทางรถไฟความเร็วสูงทั้งกรณีในจีนและในยุโรป รวมทั้งหัวข้อเกี่ยวกับการเดินทางโดยรถไฟให้มีความปลอดภัย มีผู้เข้าร่วมงาน 120 คน