วันอังคารที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สถาปนาคณะวิศวฯ มก. ครบรอบ 78 ปี

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดงานวันสถาปนาคณะครบรอบ 78 ปี เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2559 โดยมีผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณาจารย์ บุคลากร ตลอดจนนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันร่วมงาน ภายในงานประกอบด้วย พิธีสงฆ์ ทำบุญตักบาตร พิธีวางแจกันดอกไม้สักการะรูปเหมือนหม่อมหลวงชูชาติ กำภู ผู้ก่อตั้งคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยในพิธีดังกล่าวคณะได้รับเกียรติจากคุณหญิงโฉมศรี กำภู ณ อยุธยา ภริยาหม่อมหลวงชูชาติ กำภู และราชนิกูลเป็นประธานในงาน จัดขึ้น ณ บริเวณคณะวิศวกรรมศาสตร์

ในวันเดียวกัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ได้จัดให้มีพิธีเปิดหน่วยสนับสนุนการเรียนรู้เครื่องพิมพ์สามมิติ พิธีมอบเครื่อง 3D Printer พิธีมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณต่างๆ แก่อาจารย์บุคลากร นิสิต ประกอบด้วย รางวัลผู้นำชื่อเสียงมาสู่คณะวิศวกรรมศาสตร์ รางวัลเรียบเรียงตำราดีเด่น รางวัลบุคลากรดีเด่น รางวัลโครงการ Best Suggestion Awards และรางวัล Star Service Award โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภุชงศ์ อุทโยภาศ รักษาการรองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานเปิดงา ตลอดจนพิธีมอบทุนการศึกษา มีอาจารย์บุคลากรและนิสิต เข้าร่วมในพิธี

นอกจากนี้ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ยังได้จัดให้มีกิจกรรมสาธารณกุศลบริจาคเงินให้แก่สถานสงเคราะห์ผู้พิการในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และโรงพยาบาลทหารผ่านศึกและในภาคค่ำ สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ได้จัดให้มีงานคืนสู่เหย้า  ดงตาลสัมพันธ์’ 59 ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์