วันศุกร์ที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ – เดลต้า เปิดห้องปฏิบัติการอัจฉริยะ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับ บริษัท เดลต้า อิเล็คโทรนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ Delta Industrial Automation SMART Laboratory ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการอัจฉริยะ เพื่อใช้ในการเรียนการสอน ตลอดจนเพื่อสร้างสรรค์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม เพื่อสังคม และสร้างแรงกระตุ้นต่อการเรียนรู้ สำหรับนิสิตและอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยทั้งสองหน่วยงานได้จัดให้มีพิธีเปิดห้องปฏิบัติการ ดังกล่าว เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์ฝึกอบรมระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ อาคารชูชาติ กำภู คณะวิศวกรรมศาสตร์

ในงานเดียวกัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้จัดให้มีการเสวนาพิเศษ เรื่อง “Automation เพื่อนวัตกรรมอาหารและเกษตร 4.0” โดยมี อาจารย์ ดร.ชมาพร เจียรบุตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยยากร จันทร์สุวรรณ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้าเครื่องกลการผลิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนะ รักษ์ศิริ หัวหน้าศูนย์ฝึกอบรมฯ และคุณเกษมสันต์ เครือธร Regional Senior Manager Industrial Automation บริษัท เดลต้า อิเลคโทรนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมเสวนา โดยภายหลังแล้วเสร็จการเสวนา คุณอนุสรณ์ มุทราอิศ กรรมการบริหาร บริษัท เดลต้า อิเลคโทรนิกส์ (ประเทศไทย) ได้มอบชุดอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้ในห้องปฏิบัติการอัจฉริยะ รวมมูลค่ากว่าล้านบาทแก่คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นผู้รับมอบ