วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จัดงานบนเส้นทางวิศวกรรม ครั้งที่ 11 AGRINNOVATION ENGINEERING 2018 โชว์นวัตกรรมเพื่อวันนี้และวันหน้า

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดงาน “บนเส้นทางวิศวกรรม ครั้งที่ 11 AGRINNOVATION ENGINEERING 2018” เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมี ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร นายก สภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์วุฒิชัย กปิลกาญจน์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และอดีตคณบดีคณะ วิศวกรรมศาสตร์ มก. รองศาสตราจารย์ ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ คุณอำนวย เนตยสุภา ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มก. รวมทั้งผู้บริหารคณะ และสมาคมฯ ร่วมในพิธี พร้อมเยี่ยมชมผลงานนวัตกรรมและฟัง การนำเสนอผลงานจากอาจารย์และนิสิตเจ้าของผลงานนวัตกรรม ภายใต้แนวคิด “เพื่อวันนี้และวันหน้า สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน”

ภายในงานได้จัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมที่ เกิดจากผสมผสานเทคโนโลยี และการเกษตร รวม 39 ผลงาน พร้อมสาธิต การใช้งานจากอาจารย์ นิสิต นักวิจัยเจ้าของ ผลงาน และวิสาหกิจชุมชน เช่น เครื่องอบปลา และเนื้อสัตว์แดดเดียวโดยไม่ง้อแสงอาทิตย์ อากาศยานไร้คนขับสำหรับภารกิจฝนหลวง และการบิน เครื่องตรวจสอบและคัดแยกไข่ ที่มีโอกาสฟักอัตโนมัติ รวมทั้งหุ่นยนต์ซีซาร์ บอทเพื่อพัฒนาการคิดแบบมีตรรกะ และ หุ่นยนต์ Fento เพื่อการศึกษาสำหรับเด็ก อายุตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นไป ตลอดจนนวัตกรรม เกี่ยวกับด้านสาธารณสุข การแพทย์ เทคโนโลยี สมองกลฝังตัวและพลังงานและสิ่งแวดล้อม